Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 29/7/2018 06:03

Nổ lớn bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh

Cảnh sát Trung Quốc cho biết không có thương tích nào khác trong vụ việcCảnh sát Trung Quốc cho biết không có thương tích nào khác trong vụ việc

GD&TĐ -Một người đàn ông 26 tuổi được xác định là người Trung Quốc đã đặt một thiết bị nổ nhỏ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh hôm 26/7. “Người này sau đó bị thương nhẹ trong vụ nổ và bị bắt ngay sau đó”, tin từ cảnh sát Trung Quốc cho biết.
 

Theo các nguồn tin từ lực lượng cảnh sát thì không có thương tích nào khác trong vụ nổ. Sự việc diễn ra gần nơi người xếp hàng nộp đơn xin visa và vào đại sứ quán để phỏng vấn.

Vụ nổ do một người đàn ông từ vùng Nội Mông của Trung Quốc có tên được xác định là Giang; cảnh sát cho biết thêm rằng vết thương của người đàn ông này không đe dọa tính mạng.

Những đoạn clip lưu hành trên các phương tiện truyền thông xã hội ngay sau vụ nổ cho thấy khói trong không khí bên ngoài tòa đại sứ quán. Theo ghi nhận, an ninh được thắt chặt quanh khu vực vụ nổ xảy ra.

“Đây chỉ là sự cố an ninh riêng lẻ. Cảnh sát Trung Quốc đã kịp thời xử lý vấn đề” - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố ngay sau vụ việc xảy ra.

Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh được coi là một trong những khu vực có an ninh nghiêm ngặt bậc nhất, được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại và có lực lượng bảo vệ dày đặc. Khu vực xảy ra sự cố ở ngoại ô Bắc Kinh và là nơi có nhiều đại sứ quán, bao gồm cả các đại sứ quán của Hoa Kỳ, Ấn Độ và Israel.

Lê Hà(Theo AFP, Reuters)