Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 27/2/2017 19:07

Nổ bom, đấu súng kinh hoàng tại Indonesia

Sáng 27/2, một quả bom được làm từ… nồi áp suất đã phát nổ tại công ở TP. Bandung thuộc tỉnh Tây Java, Indonesia.

No bom, dau sung kinh hoang tai Indonesia - Anh 1

Quả bom phát nổ ở công viên gần tòa nhà chính quyền thành phố Bandung. Sau khi cho nổ bom, nghi phạm đã chạy vào trong tòa nhà chính quyền thành phố Bandung cố thủ.

Các nhà chức trách đã dành hơn 1 giờ đồng hồ để thuyết phục kẻ đánh bom đầu hàng. Tuy nhiên, người này còn tiếp tục phóng hỏa, làm cháy một phần tòa nhà chính quyền và kiên quyết không đầu hàng trước cảnh sát.

Cảnh sát đã phải thực hiện sơ tán tòa nhà. Một trận đấu súng dữ dội xảy ra giữa cảnh sát và nghi phạm.

Nghi phạm này sau đó đã bị bắt tại chỗ và bị thương trong quá trình đấu súng. Tuy nhiên, người này đã chết trên đường tới bệnh viện cấp cứu.

Theo tờ DailyStar có 2 nghi phạm một nam và một nữ thực hiện vụ tấn công trên. Trong đó, người nam giới đã bị bắt và thiệt mạng do bị thương khi đấu súng. Còn người phụ nữ được cho là đã thực hiện nổ súng vào cảnh sát. Một trong hai người này cũng đã ném chất nổ tự chế vào lực lượng cảnh sát.

Cảnh sát Indonesia tin rằng động cơ của vụ tấn công là để buộc nhà chức trách thả những đối tượng bị lực lượng chống khủng bố bắt giữ trước đó.

Trong vài năm trở lại đây, Indonesia đã xảy ra nhiều vụ đánh bom liều chết liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Vụ việc này được cho là có thể liên quan.

 

Theo Sống Mới