Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 5/5/2018 10:35

Những vụ giết người bí hiểm ở Hollywood

Francis BoggsFrancis Boggs

GD&TĐ - Liệu có bao giờ Hollywood mất đi ánh hào quang và sức quyến rũ của kinh đô điện ảnh thế giới? Điều đáng nói là các vụ việc tình dục, ma túy, thậm chí giết người ở Hollywood dường như lại là những thỏi nam châm thu hút sự chú ý từ người xem, bằng vẻ quyến rũ lạ lùng và ma quái. 

Vậy liệu có bao giờ những câu chuyện bi thảm chưa lời giải đáp từ nơi này mất đi “sức hấp dẫn” vì sự bí hiểm của nó?

Francis Boggs

Đầu thế kỷ 20, đạo diễn tiên phong Francis Boggs bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách làm việc cho Công ty Selg Polyscope. Mặc dù có trụ sở ở Chicago, nhưng Boggs thường xuyên tới Los Angeles để thực hiện các cảnh quay ở các bãi biển nơi này.

Năm 1909, dù ông bắt đầu đặt trụ sở studio đầu tiên ở Los Angeles, nhưng Selig Polyscope thiết lập một “căn cứ vệ tinh” ở vùng West Coast. Studio vệ tinh này nằm ở

Edendale, không phải ở Hollywood. Studio đầu tiên của Hollywood là studio của Công ty Nestor Film. Vì một sự tình cờ nào đó, studio này được khánh thành vào ngày 27/10/1911, đúng vào ngày Francis Boggs bị sát hại.

Bi kịch diễn ra khi ông đang theo dõi một buổi diễn thử tại phim trường. Người gác cửa là Frank Minnimatsu đã bất ngờ xông vào và nã súng khiến Francis Boggs tử vong. Người chủ studio là William Selig cũng bị bắn vào cánh tay trong lúc đang cố gắng vật lộn để tước súng hung thủ. May mắn thay, mặc dù bị thương, nhưng Selig sống sót.

Theo truyền thông thời bấy giờ, có 2 khả năng cho động cơ giết người của vụ việc: Hoặc Minnimatsu đã ôm một mối hận thù nhiều năm với Francis Boggs, hoặc do Minnimatsu có vấn đề về tâm thần. Trong tù, Minnimatsu chỉ đơn giản khai rằng ông ta đã chờ đợi cơ hội giết Boggs suốt 6 tháng vì đạo diễn này là một “kẻ xấu xa”.

Jennifer Stahl

Ở Hollywood, có lẽ chẳng có kịch bản nào quen thuộc hơn là câu chuyện những cô gái tỉnh lẻ tới nơi đây để tìm kiếm ánh hào quang, hy vọng một ngày nọ sẽ trở thành ngôi sao điện ảnh. Với rất nhiều cô gái, “giấc mơ sao” chẳng bao giờ thành hiện thực, những gì còn lại với họ chỉ là những mảnh vỡ của hy vọng và ảo ảnh của “những điều có thể xảy ra”.

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, Jennifer Stahl là một trong những cô gái như thế. Sinh ra tại một ngôi làng nhỏ ở Titusville, New Jersey, cô được học để trở thành một vũ công và tới Hollywood để biến giấc mơ thành hiện thực. Năm 1986, hy vọng của cô chợt bừng sáng khi nhận được một vai diễn là diễn viên múa phụ trong bộ phim ăn khách Dirty Dancing, sau đó là nhiều vai diễn khác khiến hình ảnh của cô được mở rộng hơn trong ngành công nghiệp này.

Năm 2001, Stahl chuyển hẳn từ vũ công sang âm nhạc và có một studio ghi âm nhỏ ngay tại căn hộ của mình. Để có thêm thu nhập, cô bắt đầu buôn bán ma túy. Vào một ngày định mệnh, khi Stahl đang tụ tập cùng ba người bạn và một nhà tạo mẫu, thì hai người đàn ông đã lên cầu thang và gõ cửa căn hộ Stahl. Nhận ra một trong hai người là một tay “Sean” nào đó, Stahl đã mở cửa cho họ vào nhà và hỏi họ làm gì ở đây. Chỉ đến lúc này, hai người đàn ông mới chìa ra khẩu súng, lộ rõ ý định cướp bóc của mình.

Những kẻ tấn công ép các nạn nhân nằm trên sàn nhà, buộc bàn tay và bàn chân của họ với nhau. Trong quá trình này, không rõ đã lên kế hoạch trước hay vì lo sợ lộ diện, một kẻ đã nổ súng bắn Stahl, sau đó tiếp tục bắn vào các nạn nhân khác. Một người chết ngay lập tức, hai người sống sót do những viên đạn chỉ sượt qua. Jennifer Stahl qua đời vài giờ sau đó.

Cảnh sát cho rằng, hai kẻ tình nghi đã biết về hoạt động kinh doanh tiền mặt của Stahl và lên kế hoạch cướp đoạt. Qua băng ghi hình khá sắc nét từ một camera giám sát ở tầng 2 tòa nhà chung cư 85 Đại lộ số 7, chúng đã dành cả ngày hôm trước để rình mò.

(Còn tiếp)

Nguyễn Nguyên