Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 24/9/2014 14:20

Những triệu phú thành công dưới tuổi 20

Niềm đam mê và suy nghĩ chín chắn trước tuổi là hai trong rất nhiều yếu tố giúp những thiếu niên này trở thành triệu phú khi chưa tới tuổi 20.

1. John Magennis

 - 1

Với những kỹ năng tự học hoàn toàn, năm 14 tuổi, John Magennis khởi nghiệp bằng việc thành lập một doanh nghiệp thiết kế web. Ban đầu, John chỉ được trả 15 USD cho mỗi trang web anh thiết kế, song tới thời điểm hiện tại, số tiền anh nhận được cho mỗi trang web ít nhất là 30.000 USD. Bằng nỗ lực và đam mê, John đã gia nhập vào “làng triệu phú” khi anh vừa bước sang tuổi 16.

2. Ashley Qualls

 - 2

Ashley Qualls với trang web WhateverLife.com của mình

Năm 2004, khi mới 14 tuổi, Ashley Qualls đã tự lập nên trang web WhateverLife.com để giới thiệu các tác phẩm do cô thiết kế tới những người có cùng sở thích. 

Điều đáng nói là toàn bộ kiến thức về HTML (ngôn ngữ siêu văn bản, dùng để tạo nên các trang web) đều do Ashley tự học.Sự nghiệp của Ashley sang một bước ngoặt mới khi cô quyết định giới thiệu những mẫu thiết kế của mình tới bạn bè ở trường. 

Cô thiết kế giao diện MySpace cho bạn bè, người thân và các khách hàng theo ý muốn của họ. Với những thành công bước đầu, cô bé bắt đầu tham gia Google Adsense và hưởng doanh thu từ quảng cáo. Trang web WhateverLife.com đã mang lại thu nhập lớn cho Ashley, đưa cô bé trở thành triệu phú trước ngưỡng tuổi 20.

3. Cameron Johnson

 - 3

Khởi nghiệp từ năm lên 9 với công ty có tên Cheers & Tears, chuyên kinh doanh mặt hàng thiệp chúc mừng, tới năm 11 tuổi, Cameron Johnson đã có một ít vốn để bắt đầu kinh doanh những sản phẩm khác. 

Năm 12 tuổi, khi thấy em gái mình rất thích chơi búp bê Beanie Babies, cậu bé Johnson đã dốc hết số vốn kiếm được trước đó để kinh doanh mặt hàng này.

Thời gian sau đó, khi thấy việc kinh doanh búp bê sa sút, Johnson nảy ra ý tưởng thành lập một dịch vụ gửi e-mail mà không tiết lộ người gửi. 

Dịch vụ My EZ Mail đã ra đời và mang lại cho cậu bé một nguồn lợi khổng lồ. Không dừng lại ở đó, Johnson thành lập thêm trang web quảng cáo SurfingPrizes.com và thu được ít nhất 350.000 USD mỗi tháng từ đây. Năm 15 tuổi, cậu bé chính thức trở thành một triệu phú tài ba.

4. Farrah Gray

 - 4

Hiện nay, Farrah Gray là một trong những người da đen có ảnh hưởng nhất nước Mỹ do Liên đoàn đô thị quốc gia bình chọn. Câu chuyện kinh doanh và trở thành triệu phú từ khi còn là một thiếu niên của Gray cũng được rất nhiều người biết tới. 

Khởi nghiệp từ năm 6 tuổi với công việc bán kem dưỡng da tự chế, tới năm 13 tuổi, Gray đã trở thành ông chủ của Công ty xuất bản Farrah Gray. 

Năm 14 tuổi, những đơn đặt hàng trị giá lên tới 1,5 triệu USD đã đưa Gray trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất nước Mỹ lúc bấy giờ.

5. Elise MacMillan

 - 5

Elise cùng anh trai trong xưởng sản xuất chocolate

Elise MacMillan đã cùng làm và bán kẹo cùng bà ngoại từ khi còn rất nhỏ. Tới năm 11 tuổi, cô bé Elise cùng anh trai Evan, 14 tuổi, cùng nhau thành lập công ty Chocolate Farm, chuyên bán chocolate tự làm. 

Việc kinh doanh thành công ngoài sức tưởng tượng của cả gia đình Elise và mang lại cho cô bé hàng triệu USD thu nhập. Elise trở thành triệu phú nhỏ tuổi đứng đầu trong danh sách Ernst & Young và còn vinh dự được nhận một số giải thưởng danh giá khác.

6. Robert Nay

 - 6

Bằng việc từ tìm tòi học hỏi, năm 14 tuổi, Robert Nay đã tự gõ 4.000 dòng code để tạo ra trò chơi đình đám Bubble Ball. Chỉ trong vòng 2 tuần đầu ra mắt, Bubble Ball đã đánh bật Angry Birds để vươn lên vị trí dẫn đầu trong các ứng dụng miễn phí của App Store với hơn 2 triệu lượt tải về. 

Sau khởi đầu thành công mỹ mãn, Robert Nay thu về số tiền 2 triệu USD chỉ sau 2 tuần và trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất thế giới.

7. Abbey Fleck

 - 7

Abbey Fleck bên cạnh phát minh giúp cô bé trở thành triệu phú

Cô bé Abbey Fleck phát minh ra Makin 'Bacon, lò vi sóng nấu thịt xông khói, khi mới lên 8 tuổi. Phát minh này như một bước đệm khiến tên tuổi cô bé Abbey nổi như cồn. 

Và tất nhiên, sản phẩm Makin 'Bacon được rất nhiều bà nội trợ yêu thích, nhờ vậy, số tiền lợi nhuận cô bé nhận được là không nhỏ. 

Năm 1996, cô bé Abbey cùng cha mình thành lập nên công ty A. de F. Ltd để chuyên sản xuất sản phẩm này. Ngay sau đó, Abbey cũng được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm Makin 'Bacon và trở thành triệu phú khi vẫn là một thiếu niên.

8. Andrew Gower

 - 8

Andrew Gower là một nhà phát triển trò chơi video và là người đồng sáng lập nên Jagex Game Studio. Khởi nghiệp từ năm lên 8, tới thời điểm hiện tại, Andrew Gower là doanh nhân giàu thứ 46 ở Anh với tổng giá trị tài sản vào khoảng 200 triệu USD. Ông cũng là một trong số những thiếu niên trở thành triệu phú khi chưa bước sang tuổi 20.

Theo khampha.vn

Tin tiêu điểm