Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 8/11/2017 12:10

Những tác dụng đáng ngạc nhiên của cây húng quế

Cây húng quếCây húng quế

GD&TĐ - Những tác dụng tuyệt vời dưới đây của cây húng quế sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi loại rau vị quen thuộc này có những dược tính rất tốt cho sức khỏe.
 

Chống tiểu đường mạnh: Húng quế nổi tiếng với các đặc tính chống tiểu đường. Rất nhiều nghiên cứu trên động vật và người cho thấy các dược tính trong húng quế có thể giảm lượng đường bất thường trong máu, cân bằng cholesterol và sửa chữa những hư tổn cho gan, thận do tiểu đường gây ra.

Ngăn chặn và phòng chống ung thư. Một số nghiên cứu đã chứng tỏ rằng uống trà húng quế là một cách hiệu quả để ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, gan, da, miệng. Lý do là vì húng quế chứa một lượng chất phytochemicals trong lá có thể ngăn chặn sự chuyển đổi ác tính của tế bào thông thường thành tế bào ung thư. Do vậy nó có thể ngăn ngừa ung thư di căn ở giai đoạn đầu.

Tăng cường hệ miễn dịch. Những người ăn húng quế thường xuyên có hệ miễn dịch tốt hơn những người khác bởi vì loại cây này có các chất chống oxy hóa, giảm stress trong cơ thể và loại bỏ các gốc tự do vốn làm yếu cơ thể và các cơ quan.

Bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm độc phóng xạ. Những chất phóng xạ có khả năng tạo ra những thay đổi ác tính trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn uống trà húng quế mỗi ngày, các gốc tự do được tạo bởi các chất phóng xạ sẽ bị loại bỏ. Ngoài ra, nó còn kích thích tiết enzyme chống oxy hóa cơ thể.

Loại bỏ mụn. Da của bạn tạo ra mụn khi các lỗ chân lông bị bụi bẩn và dầu làm tắc nghẽn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Uống trà húng quế có thể giúp bạn chống lại điều này vì húng quế làm sạch cơ thể bạn từ bên trong và cả bên ngoài.

Giúp giảm stress. Uống trà húng quế có thể giúp bạn chống lại stress vì nó có đặc tính làm dịu và giải tỏa stress.

Hạ sốt. Lá húng quế có thể giảm được sốt bằng cách giúp cơ thể chống lại viêm nhiễm ngay từ giai đoạn đầu.

Hỗ trợ điều trị viêm hô hấp. Húng quế rất có lợi đối với bệnh nhân hen suyễn bởi vì nó có thể giảm tắc nghẽn ở phổi và cải thiện luân chuyển không khí. Đồng thời, các đặc tính chống viêm của nó cũng có thể giảm viêm hô hấp.

Giàu vitamin K. Vitamin K rất quan trọng đối với máu của chúng ta. Nó cũng có trách nhiệm duy trì sức khỏe của xương. Trong một tách trà húng quế có thừa lượng vitamin K khuyến nghị dùng hàng ngày.

Giảm các vấn đề răng miệng. Từ sâu răng cho tới viêm lợi, nhai lá húng quế là một cách tuyệt vời để loại bỏ vi khuẩn và tăng cường sức khỏe cho răng miệng.

Chống đau nửa đầu. Nhờ các dược tính của mình, uống trà húng quế hàng ngày sẽ tạo thành thuốc giảm đau và thông tắc nghẽn ở xoang, giúp bạn giải tỏa cơn đau nửa đầu và đau đầu do viêm xoang.

Hải Yến
Theo Boldsky