Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 8/1/2019 06:15

Tiếp theo số 3:

Những sự thật khó tin về gia tộc Goler

Những thành viên của gia tộc Goler thản nhiên khi được dẫn ra tòa.Những thành viên của gia tộc Goler thản nhiên khi được dẫn ra tòa.

 

Những khiếm khuyết bẩm sinh

Có lẽ do thiếu hiểu biết, những người trưởng thành trong gia tộc Goler hoàn toàn thản nhiên khi bị thẩm vấn và điều tra. Họ công khai thừa nhận những chuyện bị tố giác, như thể đó chỉ đơn giản là cách sống thường nhật của họ.

Theo từng lời mà các thành viên trong gia tộc kể lại, một câu chuyện bệnh hoạn, đồi trụy và rùng rợn dần được chắp ghép trước mắt các nhà điều tra. Họ thậm chí còn khoe khoang về “thành tích” lạm dụng tình dục đối với trẻ em.

Ngay cả những đứa trẻ nhỏ nhất cũng bị lạm dụng, bị sử dụng làm đối tượng tình dục, để thỏa mãn thú vui đồi bại của người lớn.

Cuối cùng, 16 người trưởng thành bị buộc tội, 13 người bị kết án tù ngồi. Cả nước Canada bị sốc với những gì đã diễn ra ở một vùng xa xôi của đất nước mình. Mọi người đều dán mắt vào ti vi khi đài truyền hình phát sóng về phiên tòa. Không ai tin nổi ở khu vực Nova Scotia vốn được coi là yên bình ấy lại xảy ra những chuyện kinh khủng như vậy, trong thời gian dài đến thế: Hơn một thế kỷ.

Bản án dành cho 13 trong số 16 người bị kết tội cũng khiến dư luận phẫn nộ (chỉ từ một đến 7 năm tù). Dư luận còn phẫn nộ hơn khi tivi chiếu đến hình ảnh đứa trẻ (và cả nhiều những người trưởng thành) bị khuyết tật cả thể chất lẫn tâm thần - là sản phẩm của các thế hệ loạn luân.

Điều này đặt ra câu hỏi: Ai phải chịu trách nhiệm trước tình cảnh này? Có phải người lớn chỉ là nạn nhân thụ động, lặp lại những hành động mà họ được dạy khi còn trẻ, hay họ đã dối trá khi nói rằng, họ không hề biết những hành vi của mình là sai trái?

Một nhà tâm lý học của tòa án đã phát hiện ra nhiều thành viên của tộc Goler là người bị bệnh tâm thần. Một số người, ngay cả khi ở trong tù, vẫn không có đủ năng lực về trí tuệ để hiểu rằng, những gì họ đã làm là sai trái, cũng không thể hiểu vì sao họ bị giam giữ trong tù.

Họ hoàn toàn không hiểu thế nào là loạn luân và lạm dụng tình dục trẻ em lại là tội ác. Nhóm người này không chỉ thực hiện những gì mà họ được truyền từ đời này qua đời khác, mà sự thiếu hụt về tinh thần của họ ngày càng tồi tệ hơn khi tình trạng cận huyết tiếp diễn.

May mắn thay, câu chuyện bi thảm về dòng họ này đã chấm dứt khi vụ việc vỡ lở và được đưa ra ánh sáng pháp luật. Nhưng rõ ràng, bản thân họ cũng là nạn nhân của một gia tộc hoang dã và hầu hết đều khuyết tật thể chất hoặc tinh thần, do hệ lụy của giao phối cận huyết. Do đó, những con người này thực tế lại đáng thương và cần được giúp đỡ, thay vì tìm cách trừng phạt họ.

(Còn tiếp)

Nano

Tin tiêu điểm