Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 4/1/2019 06:29

Tiếp theo số báo 1

Những sự thật khó tin về gia tộc Goler

Những sự thật khó tin về gia tộc Goler

 

Lạm dụng trẻ em

Đằng sau cánh cửa khép kín của các gia tộc như Goler, những cuộc tấn công tình dục xảy ra gần như thường xuyên. Các cuộc điều tra tiết lộ rằng, nhiều người lớn trong gia tộc khai thác trẻ em theo những cách kinh khủng nhất; thậm chí có cả những cáo buộc tra tấn, bạo lực. Đó là một bi kịch lớn đối với những đứa trẻ này. Bị cô lập khỏi xã hội ngay từ lúc chào đời, lớn lên một cách hoang dã, trong vòng vây của sự đồi bại và tàn ác từ chính những người sinh ra hoặc có quan hệ huyết thống gần gũi với chúng.

Tổng cộng, có hơn 130 cáo buộc lạm dụng tình dục thuộc nhiều loại khác nhau, khi lực lượng chức năng phát hiện ra sự việc. Cuối cùng, 13 người thuộc gia tộc tội lỗi này phải ngồi tù.

Đáng buồn thay, trước khi các cáo buộc lạm dụng tình dục được đưa ra ánh sáng, những đứa trẻ đã lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ của những người ngoài gia tộc mà chúng bắt gặp. Từ khoảng năm 1980, nhiều đứa trẻ tìm cách thông báo cho người lớn về sự đau đớn, sự tra tấn và lạm dụng tình dục mà chúng phải chịu đựng trong vùng hoang dã ở South Mountain, nhưng hầu như không ai quan tâm. Thậm chí có những đứa trẻ tìm cách trốn đi, lại được đưa trả về, để rồi hứng chịu sự trừng phạt tàn khốc.

Mãi cho đến năm 1984, một trong những đứa trẻ bất hạnh ấy tìm cách gửi tín hiệu cầu cứu tới giáo viên của mình. Một viên chức giáo dục rất quan tâm đến câu chuyện của bé gái này và kinh hoàng với những gì được nghe. Câu chuyện nhanh chóng được thuật lại cho các giáo viên, khiến họ phẫn nộ và quyết định phải làm điều đúng đắn để cứu những đứa trẻ. Thông tin được gửi tới cảnh sát Canada, một cuộc điều tra lập tức được mở ra. Những phát hiện sau đó thậm chí gây sốc cho cả các điều tra viên, khi họ tìm thấy chứng cứ của không chỉ những vụ tấn công tình dục, hãm hiếp thường xuyên đối với trẻ em, mà còn cả nạn loạn luân nữa. Những thảm kịch đó xảy ra suốt nhiều thế hệ, kéo dài hàng chục năm trong gia tộc này.

(Còn tiếp)

Nano

Tin tiêu điểm