Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 26/12/2017 15:24

Những người đàn ông bán hoa ở Ấn Độ

Người thanh niên này nâng niu bó hoa cúc hoàng anh trên đường đi bánNgười thanh niên này nâng niu bó hoa cúc hoàng anh trên đường đi bán

GD&TĐ - Trong thời gian làm việc ở Ấn Độ, tranh thủ ngày nghỉ, nhiếp ảnh gia người Đan Mạch, Ken Hermann, đã tìm đến khu chợ hoa Mullick Ghat tại Kolkata để săn những bức ảnh độc đáo về sự buôn bán nhộn nhịp. 

Đây là một trong những chợ hoa bán sỉ lớn nhất châu Á, có từ một thế kỷ nay. Mỗi buổi sáng, hoa đủ loại theo mùa được chở đến bằng xe tải.

Hằng ngày, khoảng 2.000 người bán lẻ đến nhận hoa để mang đi bán khắp nơi. Ở Ấn Độ, hoa được dùng phổ biến ở các lễ hội, tiệc tùng và nghi lễ, với đa dạng chủng loại: từ dâm bụt sặc sỡ, hồng đỏ thắm, nhài tinh khiết, sen thơm ngát đến mộc lan quyến rũ.

Tuy nhiên, điều làm cho Hermann cảm thấy bị thu hút ở chợ hoa này là cách mà những người đàn ông cao to nâng niu những bó hoa mà họ đi bán, theo kiểu như các quý bà yêu hoa.

Do ngôi chợ này lúc nào cũng nhộn nhịp nên Hermann khó chụp được những bức ảnh đẹp, nên anh theo những người bán hoa dạo dọc theo sông Hugli, một nhánh của sông Hằng để đưa họ vào ống kính. Những phụ nữ ở đây rất ngại chụp ảnh, Hermann phải thuyết phục những quý ông bán hoa để có những bức ảnh độc đáo, mỗi người một vẻ.

   

Theo HÀ LIÊN
Nationalgeographic