Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 15/12/2017 10:23

Những lễ hội siêu bẩn trên thế giới

Những lễ hội siêu bẩn trên thế giới

GD&TĐ - Ném trái cây, ném bột màu, ném rẻ rách, thậm chí ném chuột chết vào nhau… đều là những cách đặc biệt để thể hiện ý nghĩa của mỗi lễ hội độc đáo trên thế giới. 

Tuy nhiên, với những ai sợ bẩn thì loạt lễ hội này vô cùng... kỳ quặc và kinh dị.

Lễ hội ném cam

Được tổ chức hàng năm tại thành phố miền Bắc Ivrea, Italia, nguồn gốc của lễ hội này khá bí ẩn và kỳ quặc, đó là để kỷ niệm việc một tên phạm tội hiếp dâm bị chém đầu. Hàng năm, lễ hội này thu hút được hàng nghìn người dân địa phương và khách du lịch tham gia. Những người tham gia lễ hội ném cam này sẽ phải chuẩn bị nhiều dụng cụ bảo hộ để tránh thương tích do những “viên đạn” cam gây ra.

Lễ hội ném nho

Tây Ban Nha có lẽ là quốc gia có nhiều lễ hội ném hoa quả kỳ lạ nhất thế giới. Không chỉ có những trận chiến cà chua vào tháng 8 hàng năm, xứ sở bò tót còn có lễ hội ném nho vào thứ sáu cuối cùng của tháng 8.

Lễ hội ném nho của người dân một thị trấn nhỏ tại Pobla del Duc, Tây Ban Nha ra đời từ những năm 30 của thế kỷ trước. Phần lớn người đi trẩy hội là những người trẻ tuổi. Họ dùng nho chín để ném nhau, người nào bị ướt nhiều thì người đó sẽ gặp may mắn, cả trong tình yêu lẫn cuộc sống hàng ngày.

Vào thời điểm lễ hội, sẽ có khoảng 90 tấn nho hảo hạng Garnacha Tintorera được bán phá giá để phục vụ người dân địa phương và khách du lịch cho lễ hội ném nho này.

Lễ hội ném cá ngừ

Với một quốc gia bốn bên là biển cả như Úc thì không có gì ngạc nhiên khi lễ hội lớn nhất của nước Úc là lễ hội… ném cá, đặc biệt là cá ngừ.

Lễ hội này được bắt đầu vào năm 1962 với mục đích là thúc đẩy ngành công nghiệp cá ngừ đang hình thành ở Port Lincoln. Tại lễ hội, tất cả những gì bạn phải làm là ném con cá ngừ đi, người nào ném cá ngừ được xa nhất sẽ được trao tặng vương miện người ném cá ngừ vô địch nhất thế giới – một “chứng nhận” khá hoành tráng để viết vào CV xin việc.

Lễ hội ném... chuột chết

 

Trong lễ hội này, người dân thị trấn El Puig, phía Bắc Valencia ném những con chuột chết đông lạnh vào nhau để... tìm kiếm niềm vui.

Mỗi năm, lễ hội Batalla de Ratas hay “cuộc chiến chuột chết” được tổ chức vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng 1. Đây được xem là lễ hội kỳ quái bậc nhất Tây Ban Nha.

Người dân địa phương và khách du lịch háo hức tập trung ở quảng trường trung tâm để tham gia lễ hội. Trong lễ hội này, thay vì chạy trốn khi chứng kiến những xác chuột chết bị ném xuống đường, mọi người lại vội vàng tranh nhau nhặt chúng và ném vào đám đông.

Lễ hội ném bột màu

“Gulal” là một từ được sử dụng trong ngôn ngữ của Ấn Độ để chỉ bột màu với những gam màu rực rỡ. Lễ hội sắc màu – Holi Festival của những người theo đạo Hindu được tổ chức hàng năm vào cuối tháng ba, đầu tháng tư.

Trong lễ hội này, người dân đổ ra đường, tung bột màu vào nhau để bày tỏ sự thân thiện, rút ngắn khoảng cách giàu nghèo giữa các giai cấp trong xã hội và xóa bỏ đi mọi thù hằn, buồn đau trong năm cũ.

Đây được coi là lễ hội đầy màu sắc nhất thế giới và cũng là lễ hội có nguồn gốc cổ xưa được tổ chức để ăn mừng chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Dù nhiều người dẫu vẫn vui vẻ nhưng đôi lúc cũng không chịu nổi khi bị các bột màu, nước màu hắt vào mình.

Theo Around The World
Vũ Quang