Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 6/4/2018 07:39

Kỳ III:

Những kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng thế kỷ

Andrei ChikatiloAndrei Chikatilo

GD&TĐ - Giết người, hãm hiếp, ấu dâm và cả… ăn thịt người, đó là những tội ác mà Andrei Chikatilo đã phạm. Không chỉ có vậy, hắn còn có thú vui cắt xẻo nạn nhân. Khó có thể tin nổi một đất nước hiền hòa, với con người nổi tiếng nhân hậu như nước Nga lại sản sinh ra một trong những tên giết người hàng loạt khát máu đến vậy.

Andrei Chikatilo

Ngày 11/8/1986, cô gái Irina Pogoryelova mất tích. Một tuần sau, người ta tìm thấy thi thể của cô gái 18 tuổi này được chôn vùi tại một cánh đồng. Với hàng loạt thi thể, tất cả đều bị cắt xẻo một cách dã man, và những bằng chứng dẫn đến Chikatilo, cảnh sát Nga đã thực hiện chiến dịch săn lùng lớn nhất để bắt giữ tên giết người điên khùng máu lạnh này.

Chikatilo tin rằng đôi mắt của nạn nhân sẽ ghi lại những hình ảnh cuối cùng, nghĩa là người ta có thể “nhìn thấy” hình ảnh kẻ sát nhân trong mắt nạn nhân. Có lẽ vì thế mà hắn thường móc mắt các nạn nhân trong lúc hắn hãm hiếp và sát hại họ.

Hành vi của Chikatilo với Irina còn dã man hơn nhiều so với những gì hắn đã từng thực hiện với các nạn nhân khác. Hắn cũng thực hiện hành vi tình dục với thi thể không còn sự sống của Pogoryelova rồi ăn một số bộ phận cơ thể, cắn đứt môi, lưỡi, ngón tay và uống máu người xấu số.

Joachim Kroll

Trong vụ việc cuối cùng trước khi bị bắt, tên giết người hàng loạt Joachim Kroll, biệt danh “Kẻ săn lùng xứ Ruhr” đã sát hại bé gái 4 tuổi Marion Ketter và cắt thi thể bé ra thành nhiều mảnh. Có thể nói, tội ác của Joachim vượt trên hầu hết những tên sát nhân khác về mặt tàn bạo và mức độ vô nhân tính.

Giai đoạn từ năm 1955 đến 1976, Kroll đã sát hại khoảng 14 người ở Đức. Ngày 3/7/1976, Kroll bị bắt vì tội bắt cóc Ketter. Những gì mà cảnh sát phát hiện ra khiến họ bị sốc và kinh hoàng: Kroll là một sát nhân ăn thịt người.

Hắn thường thích thú cắt xẻo các phần cơ thể nạn nhân và nhấm nháp cho thỏa cơn khát máu. Những vụ giết người của hắn cũng khác thường, vì giống như một thói quen, hắn có thể giết người ở cùng một địa điểm sau nhiều năm.

Một vụ việc khác do Kroll gây ra đã được cảnh sát ghi nhận. Một người hàng xóm đã báo cảnh sát sau khi cãi vã với Kroll về đường ống thoát nước bị tắc. Khi tiếp cận căn hộ của Kroll, cảnh sát hỏi Kroll rằng liệu hắn ta có biết cái gì làm tắc đường ống hay không. Kroll đáp một cách đơn giản: “Ruột”.

Cảnh sát áp tải Kroll về trụ sở để tiếp tục thẩm vấn và cử người khám xét nơi ở của hắn. Họ tìm thấy nhiều mảnh thi thể của bé gái 4 tuổi. Một số phần được cất giữ trong tủ lạnh, nhiều phần nhỏ khác tung tóe khắp nơi. Và quả thật, Kroll đã không nói dối cảnh sát về nguyên nhân làm tắc đường thoát nước: Ruột của bé gái xấu số trôi xuống đường nước thải và làm tắc cống.

(Còn tiếp)

Nano