Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 28/6/2018 07:28

Những kẻ khủng bố IS cuối cùng đã bị đánh bật khỏi phía bắc Syria?

Binh lính của Lực lượng dân chủ Syria SDF tại Raqqa - nơi được coi là cửa ngõ thủ phủ của ISBinh lính của Lực lượng dân chủ Syria SDF tại Raqqa - nơi được coi là cửa ngõ thủ phủ của IS

GD&TĐ - Những kẻ khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo IS đã bị đánh bật khỏi tỉnh Al-Hasakah ở phía đông bắc – Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ ủng hộ cho biết hôm qua (27/6).
 

Theo SDF, quân IS đã bị đẩy xuống phía nam của đường biên giới tỉnh Al-Hasakah sau khi binh lính của họ chiếm được giao lộ Tal Safouk chiến lược vào tuần trước.

Ngoài việc để mất Tal Safouk, IS còn mất thị trấn Dashishah – nơi được xem là căn cứ cơ bản của họ ở đông bắc Syria.

Dashishah trở thành căn cứ của IS ở tỉnh Al-Hasakah sau khi những kẻ khủng bố này bị mất thành phố trọng yếu Al-Shaddadi vào tay lực lượng do Mỹ ủng hộ.

Khi các lực lượng được cho là bị đánh bật khỏi đông bắc Syria, IS chỉ còn bám víu vào một số căn cứ nhỏ trong sa mạc Syria rộng lớn.

Trong một diễn biến khác, Tổng chỉ huy quân đội và các lực lượng vũ trang ở Syria đã đưa ra một tuyên bố chính thức thông báo rằng, với sự hỗ trợ của Không lực Syria, họ giải phóng được 5.800 km vuông đất từ tay IS ở tỉnh Deir Ezzor ở phía bắc.

Hải Yến
Theo AMN