Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 11/7/2019 06:19

Tiếp theo số báo 164 và hết

Những kẻ giết thuê máu lạnh

Những kẻ giết thuê máu lạnh

 Harry Maione “Vui vẻ” (sinh năm 1908 và lớn lên ở Brooklyn) là một sát nhân tham gia Murder, Inc. mà Bugsy Siegel và Meyer Lansky cùng thành lập. 

Harry Maione

Biệt danh “Vui vẻ” được gán cho nhân vật này như một trò đùa, nó đối lập sự cau có thường trực của Maione. Đến năm 1931, hắn ta được cho là đã thực hiện vụ giết người đầu tiên. Nạn nhân là ba anh em nhà Shapiro, một băng đảng đối thủ.

Khi làm việc cho Murder, Inc., Maione đã giết ít nhất 12 người, bao gồm các nhân chứng của những vụ án đang được xử và các nghi phạm cung cấp thông tin. Hắn thường rình rập rất lâu để cuối cùng ra tay hạ sát con mồi. Thậm chí có lần, Maione đã ăn mặc như phụ nữ, tô son trát phấn để đánh lạc hướng và ra tay giết hai người đàn ông. Dưới vỏ bọc gái làng chơi trong một cuộc hẹn hò bất ngờ, hắn đến gần phòng khách sạn của hai gã đàn ông, vốn là những kẻ ăn chơi trụy lạc. Maione giấu khẩu súng dưới áo khoác. Các nạn nhân đã nhận ra sai lầm của họ vài giây ngay sau khi cánh cửa mở ra, nhưng đã quá muộn. Maione đã nhanh chóng xông vào, theo sau là một đồng phạm. Hai “tay chơi” và con chó của họ bị bắn chết. Thời đó, các thành viên của thế giới ngầm thường dùng cái chết của một con thú cưng như lời cảnh báo. Thậm chí, nhiều người còn nhìn nhận rằng việc giết một người đàn ông còn “nhẹ nhàng” hơn việc lấy đi mạng sống của chú “cẩu” trung thành.

Tháng 5/1940, Maione bị kết án giết người, nhưng sau khi kháng cáo, bản án đã bị đảo ngược. Một phiên tòa thứ hai đã được tổ chức, và Maione đã bị kết án lần thứ hai. Tháng 2/1942, Maione bị xử tử trên ghế điện.

James Bazley

James Bazley có biệt danh là “Súng máy” vì sự chuyên nghiệp, nhưng cũng do cách nói “nhanh như bắn súng”. Bazley là sát thủ của mafia Australia, được cho là đã sát hại chính trị gia tự do và nhà vận động chống ma túy Donald Mackay vào năm 1977, sau khi chính trị gia này phát hiện và báo cáo về đường dây buôn bán cần sa lớn.

Chính trị gia Donald Mackay đã trả giá bằng cả cuộc đời mình vì đã dấy lên hồi chuông báo động về mafia Calabrian - còn được gọi là Ndrangheta - và các hoạt động buôn bán cần sa ngày một gia tăng ở bang New South Wales (NSW). Người đàn ông 43 tuổi đã biến mất khỏi bãi đậu xe của khách sạn Griffith sau khi đi uống nước với bạn bè vào ngày 15/7/1977. Cảnh sát tìm thấy ba vỏ đạn và một vệt máu trên cánh cửa xe tải của ông. Tuy nhiên, thi thể của Mackay chưa bao giờ được tìm thấy.

Sự mất tích của chính trị gia Makay đã kích hoạt một trong những cuộc điều tra của cảnh sát với quy mô lớn nhất đất nước này. Có tới 3.500 người đã được phỏng vấn. Vụ việc cũng châm ngòi cho Ủy ban Hoàng gia Woodward vào cuộc trong việc phòng chống buôn bán ma túy bất hợp pháp ở NSW. Ông Mackay đã thông báo cho cảnh sát về một vụ trồng cần sa lớn ở Coleambally gần đó, khiến bốn kẻ bị kết án. Cảnh sát tin rằng, cha đỡ đầu mafia Tony Sergi ra lệnh giết ông Mackay.

Mặc dù, các nhà chức trách đã tổ chức một cuộc điều tra lớn, nhưng thi thể Mackay đã không bao giờ được tìm thấy. Bazley bị kết tội âm mưu liên quan đến cái chết, nhưng không có thi thể nên không có tội danh giết người nào có thể được đưa ra.

Năm 1986, Bazley cuối cùng đã bị kết án về vụ giết một cặp đôi chuyên vận chuyển ma túy. Bị kết án chung thân, Bazley được thả ra vào năm 2001. Mặc dù được đề nghị nhiều gợi ý để tiết lộ nơi ở của thi thể Donald Mackay, nhưng Bazley vẫn kiên quyết từ chối và mang bí mật đó xuống mồ. Bazley chết vì nguyên nhân tự nhiên vào năm 2018. 

Nano

Tin tiêu điểm