Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 10/7/2019 08:20

Tiếp theo số 163

Những kẻ giết thuê máu lạnh

Những kẻ giết thuê máu lạnh

 Giuseppe Greco (hay còn gọi là Pino Pino) là một sát thủ giết thuê khét tiếng. Sau khi chết, anh ta bị kết án vì đã gây ra 58 vụ giết người, nhưng người ta cho rằng số nạn nhân thực sự có thể lên tới 300 người.

Giuseppe Greco

Các nạn nhân của anh ta là những tên cướp, và hầu hết đã bị giết trong chiến tranh Mafia lần thứ hai ở Sicily từ năm 1978 - 1983. Cuộc chiến đã cướp đi hơn 1.000 mạng sống, bao gồm những kẻ tội phạm, cảnh sát, chính trị gia và tư pháp.

Trong chiến tranh Mafia lần thứ hai từ năm 1981 - 1983 do Corleonesi khởi xướng, Giuseppe Greco đã thực hiện hàng chục vụ giết người, thường là với một khẩu AK-47 yêu thích. Trong số những nạn nhân mà anh ta hạ sát có Stefano Bontade, Salvatore Inzerillo, Pio La Torre và Carabinieri General Carlo Alberto Dalla Chiesa. Thậm chí, Pino Pino còn sát hại cả đứa con trai mới mười lăm tuổi của Inzerillo sau khi cậu bé thề sẽ trả thù cho người cha. Người ta đồn rằng, Greco đã chặt cánh tay của cậu bé trước khi bắn vào đầu, sau đó thả thi thể nạn nhân vào axit.

Vào tháng 7/1981, Giuseppe Greco đã phục kích và giết chết Salvatore Contorno. Contorno đã bắn trúng ngực Greco, tuy nhiên, chiếc áo chống đạn đã cứu mạng Greco.

Sát thủ này hiếm khi làm việc một mình. Hắn là lãnh đạo một “đội tử thần” bao gồm Mario Prestifilippo, Filippo Marchese, Vincenzo Puccio, Gianbattista Pullarà, Giuseppe Lucchese, Raffaele Ganci, Giuseppe Giacomo Gambino và Nino Madonia. Giống như Greco, tất cả họ đều là những tội phạm chạy trốn với nhiều lệnh bắt giữ.

Greco đã làm việc đặc biệt chặt chẽ với Filippo Marchese, ông chủ của khu phố Corso de Mille ở Palermo và một đồng minh thân cận khác của Corleonesi. Marchese điều hành cái gọi là “Căn phòng của cái chết”, một căn lều tồi tàn ở một vùng đất hoang, nơi nạn nhân bị tra tấn và sát hại trước khi bị ném vào thùng axit hoặc bị vứt ra Địa Trung Hải. Theo ông trùm Vincenzo Sinagra, Greco đã giúp

Marchese thực hiện nhiều vụ giết người bằng cách vòng một sợi dây dài quanh cổ nạn nhân và mỗi người kéo một đầu. Sinagra cũng cho biết hắn thường có “nhiệm vụ” giữ chân khi nạn nhân giãy giụa.

Greco cũng siết cổ một chỉ huy của Palermo là Rosario Riccobono vào tháng 11/1982. Riccobono đã từng là đồng minh của Corleonesi, nhưng khi đã vượt quá giới hạn và Riina đã quyết định loại bỏ Riccobono. Greco đã mời Riccobono và tám tay chân đến dự tiệc nướng tại dinh thự của mình, sau đó ra tay tàn sát. Sau vụ tàn sát đẫm máu, không hề có thi thể nào được tìm thấy. Cuối năm 1982, Greco đã sát hại Marchese theo lệnh của Riina. Khi đó, cuộc chiến Mafia đang dần lắng xuống và Riina đã quyết định không cần đến tay chân thân tín này nữa.

Đến lúc đó, Greco trở thành nền tảng của gia đình Ciaculli. Tuy nhiên, thay vì chỉ đạo chân tay thực hiện các vụ giết người, sát nhân khát máu này vẫn tiếp tục tự mình thực hiện các vụ sát hại. Ngày 29/7/1983, Greco đã đặt bom xe và kích nổ khiến quan tòa Rocco Chinnici và ba người khác thiệt mạng.

Sau cuộc chiến Mafia, Pino đã bị kết án giết một số sĩ quan cảnh sát, quan tòa và thậm chí là người đứng đầu tổ chức chống khủng bố của Ý, người được giao nhiệm vụ chấm dứt đổ máu. Ông đã bị bắn chết trong xe ô tô của mình.

Pino đã bị giết vào tháng 9/1985, sau khi được cho là đã trở nên quá mạnh. Thi thể của hắn không bao giờ được tìm thấy, nhưng cái chết của anh ta được xác nhận vào năm 1989 bởi một người cung cấp thông tin có mặt tại thời điểm xảy ra vụ nổ súng. (Còn tiếp)

Nano

Tin tiêu điểm