Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 8/7/2019 15:27

Những hệ thống phòng không S-400 đầu tiên đã tới Thổ Nhĩ Kỳ

 Hệ thống phòng không S-400 được đưa lên máy bay để vận chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ. Hệ thống phòng không S-400 được đưa lên máy bay để vận chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ.

GD&TĐ - Hệ thống phòng không S-400 Triump đã được Nga chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo cáo từ một số nguồn tin, mới đây, các hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã được đưa lên một máy bay vận tải quân sự để chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ban đầu, có thông tin cho rằng Nga sẽ vận chuyển các hệ thống S-400 Triumph bằng đường biển, tuy nhiên, cuối cùng Nga đã quyết định chuyển các hệ thống này tới Thổ Nhĩ Kỳ trên các máy bay quân sự.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đã đưa tin về sự mơ hồ của việc cung cấp các hệ thống S-400 cho Tehran do thông tin về những thiếu sót trong hệ thống phòng không do Nga sản xuất. Tuy nhiên, thực tế là việc chuyển giao các hệ thống S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra sớm hơn thời hạn mà Tổng thống Recep Tayyip Erdogan yêu cầu.

Những mối đe dọa nghiêm trọng gần đây đã khiến Thổ Nhĩ Kỳ lên kế hoạch triển khai các tổ hợp phòng không S-400 mới nhận được ở biên giới tiếp giáp với Syria. Theo các nhà phân tích, Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ sử dụng các hệ thống phòng không này để chống lại những cuộc không kích từ phía Syria.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm