Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 9/5/2018 21:11

Những điều thú vị về Hàn Quốc

GD&TĐ -  Hàn Quốc là một nước nhỏ. Đất nước này có nền văn hóa thú vị, độc đáo và dưới đây là những điều bạn có thể chưa biết về Hàn Quốc.

1) Đàn ông Hàn Quốc rất thích dùng mỹ phẩm. Họ tiêu rất nhiều tiền vào mỹ phẩm ( đặc biệt là các sản phẩm trang điểm ) để cải thiện ngoại hình. Thực tế, đàn ông Hàn Quốc đứng đầu trong sự am hiểu về các sản phẩm chăm sóc da. Cao gấp 4 lần đàn ông Đan Mạch.

2) Nói về ngoại hình và vẻ đẹp thì Hàn Quốc là đất nước có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất trên toàn thế giới. Xếp thứ 2 là Hoa Kỳ, thứ 3 là Brazil và thứ 4 là Thái Lan.

3) Hàn Quốc là 1 trong số các đất nước trên thế giới có tốc độ đô thị hóa rất nhanh. Nhưng Hàn Quốc cũng khiến khách du lịch ngạc nhiên và ngưỡng mộ vì có những hòn đảo đẹp tự nhiên. Ví dụ là đảo Jeju – nơi có cảnh quan vô cùng tráng lệ và không khí cũng rất thoải mái, yên tĩnh.

4) Hàn Quốc luôn luôn đứng đầu thế giới về kết nối internet. Khoảng 92,4% dân số Hàn Quốc đều sử dụng internet. Cho đến nay, Hàn Quốc chưa từng gặp sự cố gì về internet.

5) Ca khúc biểu tượng của Hàn Quốc: Gangnam Style của PSY là video đầu tiên trên Youtube đạt 1 tỷ lượt xem. Bây giờ với hơn 2,54 tỷ lượt xem, Gangnam Style đã trở thành video được xem nhiều nhất trên Youtube từ tháng 11 năm 2012, vượt lên cả Baby của Justin Bieber.

6) Hàn Quốc rất nổi tiếng về việc truy bắt tội phạm. Những tội phạm hiếp dâm hay giết người sẽ bị cảnh sát còng tay đưa đến hiện trường và ra lệnh diễn lại công khai những toàn bộ quá trình mà tên tội phạm ấy đã ra tay.

Và điều nhục nhã hơn là các phương tiện truyền thông sẽ được mời đến để chụp ảnh và công bố chi tiết về tội ác này.

7) Hầu hết các nhà hàng ở Hàn Quốc ( bao gồm thức ăn nhanh ) đều có dịch vụ giao hàng nhanh bằng xe máy. Sau khi bạn đã ăn xong chỉ cần để phần đac ăn xong và cả bát đũa nhựa ra ngoài cửa và người giao hàng sẽ đến lấy nó.

8) Người Hàn Quốc rất thích ăn Kimchi – một món ăn lên men truyền thống của Hàn Quốc được làm bằng rau . Có khoảng 250 loại Kimchi khác nhau như Kimchi cải thảo, Kimchi dưa chuột, …

9) Với 11 ly rượu mỗi tuần, Hàn Quốc hoàn toàn chiếm ưu thế đứng số 1 trên thế giới về lượng tiêu thụ rượu. Với Nga, một đất nước rất nổi tiếng với thói quen uống rượu, mỗi người cũng chỉ uống 5 ly rượu mỗi tuần.

10) Hàn Quốc là một trong những đất nước an toàn và yên bình nhất trên thế giới. Hàn Quốc có tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp và các chính sách về việc sử dụng vũ khí rất nghiêm ngặt.

Theo Nunuven
Nguồn: List 25