Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 18/5/2018 10:19

Kỳ III:

Những điều đáng sợ của hội “độc thân không tự nguyện”

Những điều đáng sợ của hội “độc thân không tự nguyện”

GD&TĐ - Những cộng đồng Incel không chỉ là nơi để chia sẻ những tưởng tượng kỳ quái hay để xả những bức xúc riêng tư, mà các thành viên là những “người tham gia”, khuyến khích nhau “thể hiện” và tuyên truyền những ý tưởng của hội. “Nếu tôi là đàn bà, thì tôi sẽ rất tò mò về việc bằng cách nào để có thể bắt quả tang một kẻ hiếp dâm, nếu bạn không biết hắn là ai”, một thành viên nam của cộng đồng Incel ở

Trà trộn vào cộng đồng nữ giới

Reddit đã đăng trên phòng thảo luận của một cộng đồng nữ giới như vậy. Incel này còn đưa ra một kế hoạch cụ thể và đặt câu hỏi rằng liệu với một kế hoạch như vậy, anh ta có thể bị bắt hay không. Vẫn trong vai nữ, Incel này gợi ý: “Giả sử tôi bị một người đàn ông tôi chưa từng quen biết bỏ thuốc và tấn công tình dục trong lúc bất tỉnh, sau đó bị bỏ lại một mình trong một cánh rừng. Vậy làm thế nào để có thể tìm kiếm người này?”.

Những ý tưởng như vậy quả thật rất kỳ quặc, thậm chí bệnh hoạn, đủ rung lên hồi chuông cảnh báo để mọi người nhận thấy người viết không phải là một phụ nữ lo lắng cho sự an toàn của mình.

Một số người đã kiểm tra lịch sử bài viết và cuối cùng đã tìm thấy nhiều đoạn miêu tả những cảnh hiếp dâm khủng khiếp mà các Incel tưởng tượng ra đăng tải trên trang web của hội này, cũng như những vật lộn, đấu tranh của họ trong đời thực để không biến trí tưởng tượng thành hiện thực.

Một người đã trả lời bài viết của Incel mạo danh đàn bà như sau: “Tôi đã kiểm tra lịch sử bài đăng của bạn, và bạn không phải là phụ nữ. Bạn xa cách với nữ giới hơn bất kỳ ai trong loài người”.

Lời tự thú ghê tởm

Thành viên Incel nói trên có lẽ chưa biến trí tưởng tượng của mình thành hiện thực. Tuy nhiên, có những kẻ trong cộng đồng này đã vượt quá ranh giới của tưởng tượng và thực tế.

Trong một bảng tin nhắn được gọi là incel.me, một người dùng đã đăng tải một tuyên bố huênh hoang: “Cuối cùng tôi cũng đã cưỡng ép một cô gái”. Câu chuyện của Incel này bị các thành viên khác phản bác, tuy nhiên, đây không phải là lần duy nhất một thành viên Incel khoe khoang về hành động này.

Một thành viên khác viết: “Tôi sẽ không từ bỏ đâu”, và kể về kế hoạch tìm kiếm một cô gái bất tỉnh vì say xỉn sau một bữa tiệc để có thể tấn công tình dục. “Vì say xỉn, cô ta sẽ không nhớ gì, còn cô ấy cũng chẳng mất gì vì đâu còn là gái tân nữa”, Incel này biện luận.

Một thành viên khác đưa ra những chỉ dẫn kỳ quặc khác: “Ai cũng cần biết cách hô hấp nhân tạo, vì chỉ như thế mới được đặt tay vào ngực người phụ nữ một cách hợp pháp. Nếu cô ấy đã chết, bạn vẫn có thể cảm nhận được hơi ấm từ đó”(!).

Vậy mà, trong cả trang chat, không một ai chỉ trích ý tưởng kỳ quặc của Incel này. Thay vào đó, bình luận được nhiều người hưởng ứng nhất lại còn bệnh hoạn hơn nữa: “Ờ, nếu là tao thì tao sẽ xử lý con nhỏ đó thật đã”!

(Còn tiếp)

Nano