Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 16/5/2018 15:50

Những điều đáng sợ của hội “độc thân không tự nguyện”

Những điều đáng sợ của hội “độc thân không tự nguyện”

GD&TĐ - Trước khi lái chiếc xe tải đâm thẳng vào đám đông ở Toronto khiến 10 người vô tội tử nạn ngày 23/4/2018, Alek Minassian từng gửi một thông điệp kỳ quái tới thế giới: “Những người nổi dậy Incel đã sẵn sàng!”.

Thông điệp này không nói về một nhóm khủng bố, mà về một nhóm đàn ông thất vọng về tình dục đã gặp gỡ và trò chuyện qua mạng Internet.

Quan điểm bất thường về phụ nữ

Nhóm này tự xưng là Incel, viết tắt của “involuntarily celibate” (độc thân không tự nguyện). Tuy nhiên, tư duy của những người này không vô hại như cái tên được lựa chọn. Nội dung của những cuộc trò chuyện trong cộng đồng này bệnh hoạn một cách khó tin và khơi nguồn cho các ý tưởng về những vụ giết chóc hàng loạt. Thậm chí, có nhiều lý do để tin rằng, nhóm này hoàn toàn sẵn sàng để tiếp tục làm tổn thương những người khác.

Khó có thể hình dung một người bình thường lại có cùng quan điểm với “những kẻ độc thân không tự nguyện”. Một thành viên của nhóm đã đăng tải trong nhóm ý tưởng như sau: “Phụ nữ là thứ rác rưởi, đó là bản chất của đàn bà”.

Đây không phải là một kẻ đơn độc trong nhóm người có tinh thần ổn định, mà đó là ý tưởng gần như tất cả các thành viên đều chia sẻ. Họ chỉ trích phụ nữ và cho rằng đó là nguyên nhân của sự cô đơn của họ. Những thành viên hội Incel nhìn nhận giới tính đối lập là “thuần ác”. Nhóm này cũng hiếm khi sử dụng cụm từ “người phụ nữ” mà gọi là “thùng rác” hoặc “sinh vật cái”. Điều này cho thấy sự bất thường trong tư duy của các Incel khi cho rằng phụ nữ không xứng đáng được tự chủ và chỉ là những đồ chơi thỏa mãn tình dục.

Đánh tráo khái niệm

Các Incel cũng ghét bỏ chính bản thân mình và cho rằng phụ nữ đã “sử dụng đàn ông”. Lý do vì sao họ ghét phụ nữ đến vậy chỉ có thể được xác định lờ mờ qua những tuyên bố của nhóm, chẳng hạn như do phụ nữ từ chối quan hệ tình dục với những người này.

Một quan điểm kỳ quái nữa mà nhóm này duy trì, đó là cho rằng tấn công tình dục không phải là tội lỗi, trái lại là một “hành động cao thượng”. Các Incel thậm chí còn sẵn sàng truyền bá quan điểm này cho nạn nhân của các vụ tấn công tình dục. Một Incel đã lý giải cho quan điểm của mình với một nạn nhân như sau: “Hãy xem xét việc tấn công tình dục từ phía kẻ tấn công: “Điều đó đã xảy ra và nếu anh ta cảm thấy điều gì đó thì cô nên tự hào, vì người tấn công đã phải rất đam mê cô thì mới liều mạng chỉ để quan hệ với một người phụ nữ” (!). Các Intel còn cho rằng, những kẻ tấn công tình dục mới là các nạn nhân thực sự, đã tấn công chỉ vì không có người phụ nữ nào cho chúng một cơ hội (!).

(Còn tiếp)

Nano