Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 4/11/2018 08:28

Những danh tính bí hiểm qua nhiều thập kỷ

Những danh tính bí hiểm qua nhiều thập kỷ

GD&TĐ - Trong suốt thời thơ ấu, Monica Libao đã di chuyển rất nhiều và đã sống cùng cha mẹ là Pable và Burma ở 28 địa chỉ khác nhau trong suốt 15 năm đầu tiên trong đời. Bước sang tuổi 16, Monica phát hiện ra một bí mật sau khi mẹ bị bệnh và Monica đọc hồ sơ y tế của mẹ. Cô nhận thấy rằng Burma đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ tử cung gần hai thập kỷ trước khi mình ra đời.

Monica Libao

Sau khi hỏi Burma về điều này, Monica được cho biết rằng, một trong những người chị cùng cha khác mẹ của cô mới là người mẹ ruột thực sự của cô. Sau khi sinh ra Monica khi mới 19 tuổi, “người chị” này đã đưa Monica cho Burma và Pablo nuôi nấng. Tuy nhiên, khi Monica hỏi “chị gái” mình, cô được trả lời rằng câu chuyện của Burma là một lời nói dối hoàn toàn, còn người mẹ thật của Monica đã bán cô cho Libaos để đổi lấy một vé xe buýt.

Câu chuyện thậm chí còn kỳ lạ hơn khi Monica tìm thấy giấy khai sinh cũ của cô, trong đó cho thấy cô được sinh ra ở Chicago, nhưng không ghi rõ bệnh viện hay bác sĩ đỡ đẻ. Nhiều năm sau, trong một cuộc họp mặt gia đình đầy căng thẳng, Monica cuối cùng đã biết về một sự việc mà mẹ cô đã che giấu suốt bao năm nay. Cô đã bị thuyết phục rằng cha mẹ cô đã bắt cóc cô từ gia đình thực sự của cô, điều này sẽ giải thích tại sao gia đình lại di chuyển nhiều đến thế trong suốt thời thơ ấu của Monica.

Monica đã thuê thám tử lục soát quá khứ để tìm ra mình thực sự là ai. Cô trải qua một thử nghiệm DNA để xem liệu cô có thể là Elizabeth Gill, một cô gái Missouri hai năm đã biến mất khỏi sân trước của gia đình cô vào năm 1965 hay không. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm đã loại trừ điều này. Monica Libao vẫn không thể biết mình xuất thân từ đâu.

Lord Fauntleroy nhỏ bé

Ngày 8/3/1921, cơ thể của một cậu bé được tìm thấy trong một vũng nước phía sau mỏ đá O’Laughlin ở Waukesha County, Wisconsin. Nạn nhân trong độ tuổi từ năm đến bảy, bị đánh vào đầu bằng một dụng cụ cùn.

Năm tuần trước khi cậu bé được phát hiện, một nhân viên mỏ đá đã báo cáo rằng một cặp vợ chồng đã dừng lại bằng một chiếc xe để hỏi xem anh ta có nhìn thấy một cậu bé không, và người phụ nữ này có vẻ như đang khóc.

Mặc dù vậy, không ai đến nhận thi thể của cậu bé, ngay cả sau khi cơ quan điều tra treo thưởng cho người cung cấp thông tin. Cậu bé mặc quần áo cao cấp, cho thấy cậu sinh sống trong một gia đình giàu có. Nạn nhân có nét giống với nhân vật trong tiểu thuyết nổi tiếng của Francis Hodgson Burnett nên được đặt biệt danh là “Lord Fauntleroy nhỏ bé”.

Trường hợp này vẫn không được giải quyết trong suốt 28 năm, cho đến khi có mối liên hệ giữa “Lord Fauntleroy” và Homer Lemay, một đứa trẻ 6 tuổi ở Milwaukee, người đã biến mất vào năm 1921. Cha của Homer, ông Edmond Lemay, tuyên bố rằng sau khi mẹ của Homer chết vì bệnh lao, ông đã để con trai cho cặp vợ chồng tên là Nortons nuôi nấng.

Theo Edmond, Nortons đã đưa Homer đến Argentina, sau đó họ thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi. Tuy nhiên, một cuộc điều tra cho thấy không hề có ghi chép nào về tai nạn của Homer Lemay hoặc bất kỳ bằng chứng nào về sự tồn tại của Nortons.

Còn nhiều chi tiết đáng ngờ hơn nữa quanh Edmond Lemay, bởi vì người vợ thứ ba của ông bí mật biến mất vào năm 1948 và ông phải đối mặt với rắc rối pháp lý vì giả mạo chữ ký của mình. Tuy nhiên, không có bằng chứng dứt khoát nào được tìm thấy để kết nối Homer Lemay với trường hợp “Lord Fauntleroy nhỏ bé”. Vì vậy, sau gần một thế kỷ, bí ẩn vẫn chưa được giải quyết.

Nano