Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 3/11/2018 07:12

Những danh tính bí hiểm qua nhiều thập kỷ

Những danh tính bí hiểm qua nhiều thập kỷ

 

Bức ảnh Polaroid bí hiểm

Một trong những kẻ giết người hàng loạt tồi tệ nhất trong lịch sử Mỹ là Dean Corll, kẻ được cho là đã hãm hiếp, tra tấn và giết hại ít nhất 28 nạn nhân trong giai đoạn đầu những năm 1970. Corll đặc biệt ưa thích các cậu bé tuổi teen và được đặt biệt danh là “Người đàn ông kẹo ngọt” vì gia đình hắn sở hữu một nhà máy sản xuất kẹo và thường cho trẻ em kẹo.

Corll sử dụng hai cậu bé tuổi teen khác là Elmer Wayne Henley Jr và David Brooks để giúp dụ dỗ các nạn nhân của Corll về nhà. Năm 1973, Henley bắn chết Corll để ngăn hắn ta giết một người bạn của mình. Henley và Brooks đều nhận án tử hình vì vai trò của họ trong những vụ giết người của Corll, nhưng một bằng chứng gần đây cho thấy rằng, câu chuyện khủng khiếp của The Candy Man có thể đã không hoàn toàn kết thúc.

Năm 2012, nhà làm phim Josh Vargas đang nghiên cứu một bộ phim về cuộc đời của Henley và đã xem xét một chiếc hộp cũ có chứa những đồ vật cá nhân của Henley. Anh phát hiện ra một bức ảnh Polaroid mờ nhạt với hình ảnh dường như của một cậu thiếu niên bị còng tay. Cậu bé trông rất sợ hãi và nhiều người cho rằng, bức ảnh được chụp ngay trước khi Corll giết nạn nhân. Vấn đề là không ai có thể tìm ra danh tính của cậu bé, vì cậu không giống bất kỳ nạn nhân nào của Corll. Henley cũng khai là không biết cậu bé là ai.

Một số người cho rằng nạn nhân có thể là Darren Bruce Hillis, 14 tuổi. Cậu bé đã biến mất khỏi Virginia năm 1973. Bức ảnh đã được công bố cho giới truyền thông, nhưng cho đến nay, không ai có thể xác định được ai có thể là nạn nhân thứ 29 của Dean Corll.

Kẻ phạm tội ở Toledo

Có rất nhiều kẻ giết người hàng loạt khét tiếng chưa bao giờ được xác định, trong đó có “Toledo Clubber”, người đã phạm một loạt tội ác kỳ lạ ở Toledo (Ohio) vào giữa những năm 1920. Kẻ tấn công không rõ danh tính này đã bắt đầu những cuộc tấn công tội phạm bằng cách đốt cháy một loạt các vườn gỗ vào năm 1925. Khi thành phố buộc phải cắt cử lính gác tại các xưởng gỗ, thủ phạm đã quyết định ném bom nhà cửa và các khu nhà. Khi các nhân viên liên bang được điều đến điều tra, các vụ đánh bom đột nhiên kết thúc và kẻ tấn công nhanh chóng quay sang giết người.

Trong suốt một tuần vào tháng 11, ít nhất 9 phụ nữ bị tấn công bởi một người đàn ông không rõ danh tính. Hắn hãm hiếp họ và đánh đập cơ thể bất lực của họ với một vật nặng trước khi để mặc họ chết. Bốn trong số những phụ nữ này đã mất mạng, và kẻ tấn công được gọi là “Toldeo Clubber”.

Sau khi thành phố treo giải thưởng cho việc bắt giữ của Clubber, bạo lực đã kết thúc trong một năm. Tuy nhiên, vào ngày 26/10/1926, hai phụ nữ Toledo đã tiếp tục bị hãm hiếp và bị tống tiền trong vòng vài giờ đồng hồ. Cái chết của họ khớp với động cơ phạm tội của Clubber. Ngay sau đó, một xưởng gỗ Toledo khác và một số tòa nhà khác bị đốt cháy bởi đốt phá, nhưng một lần nữa, loạt tội phạm ngẫu nhiên của Clubber đã kết thúc mà không có lời giải thích.

Năm 1927, cuộc điều tra hướng về một người đàn ông bị giam giữ tên là James C. Coyner, người đang phục vụ thời gian trong tù vì tội cướp mộ. Bốn hộp sọ nữ được tìm thấy tại nơi trú ngụ của anh ta. Do Coyner đã đề cập đến việc từng ở Toledo trước khi bị bắt, anh ta bị coi là một kẻ tình nghi. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào kết nối Coyner với tội ác và Toledo Clubber khét tiếng chưa bao giờ được xác định.

(Còn tiếp)

Nano