Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 8/9/2017 18:06

Những cô gái mại dâm Nhật Bản bị nhốt trong lồng để trả nợ gia đình

GD&TĐ - Một loạt những hình ảnh gây ám ảnh về những phụ nữ mặc kimono nhìn ra từ những chiếc cũi thể hiện cuộc sống của gái mại dâm ở Yoshiwara, Nhật Bản, họ phải đối mặt với hàng chục năm làm nô lệ.
 

Phố đèn đỏ nổi tiếng Yoshiwara được thành lập năm 1617 với mục đích giới hạn mại dâm ở một số khu vực của Edo – ngày nay là Tokyo – nơi đây có hơn 100 nhà chứa.

Những hình ảnh hiếm hoi này được chụp từ những năm 1890, 1900…, chúng cho thấy những cô gái mại dâm tầng lớp cao hơn được ăn mặc thanh lịch tạo dáng bên ngoài những nhà chứa. Tuy nhiên, trong khi đó những cô gái đẳng cấp thấp hơn thì ngồi trong những chiếc cũi đặt quanh khu phố.

Những cô gái này thường bị cha mẹ bán cho các nhà chứa từ khi còn nhỏ chừng 7 tuổi. Những cô gái may mắn hơn sẽ trở thành người phụ vụ cho những gái mại dâm cao cấp hơn. Tuy nhiên điều này không thường xuyên xảy ra.

Họ chỉ có thể thoát ra khỏi Yoshiwara khi có một người đàn ông giàu có tới mua hợp đồng từ nhà chứa và mang họ về  làm vợ cả hoặc vợ lẽ. Một trường hợp khác là cô ta có đủ sức tự chuộc mình ra khỏi nhà chứa để làm người tự do.

   

Hải Yến
Theo Daily Mail