Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 17/1/2015 16:42

Những chuyên cơ 'khủng' của người nổi tiếng

Từ Tổng thống Barack Obama, tỷ phú Donald Trump, Tom Cruise hay những người nổi tiếng khác như Oprah Winfrey, Celine Dion, John Travolta đều sử dụng các chuyên cơ triệu đô để di chuyển.
Tài tử Harrison Ford sở hữu chuyên cơ mang tên Cessna 680, có giá lên tới 18 triệu USD. Chiếc máy bay này có thể chờ được 12 hành khách và tài tử 72 tuổi đã từng đích thân lái nó Chuyên cơ trị giá hơn 84 triệu USD của Chủ tịch CLB Chelsea, Roman Abramovich Tỷ phú người Nga trang bị cho máy bay riêng của mình hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại, cùng khoang chứa rộng rãi, có thể tiếp đón 350 khách một lúc, nội thất bên trong được dát vàng Chiếc máy bay Boeing 757 giá trị gần 100 triệu USD của tỷ phú Donald Trumps.
Tỷ phú thường xuyên đi lại bằng chuyên cơ này, thậm chí ông còn tổ chức các hoạt động chính trị tại đây. Nội thất bên trong được dát vàng toàn bộ Chuyên cơ Bombardier Global Express được rất nhiều người nổi tiếng sử dụng. Giá của nó là 42 triệu USD Oprah Winfrey, Celine Dion,Steven Spielberg đều sử dụng model này Diễn viên nổi tiếng với vai diễn trong các bộ phim hài Jim Carrey sở hữu chuyên cơ Gulfstream V có giá khoảng 59 triệu USD. Đây được cho là chiếc máy bay nhanh nhất thế giới với tốc độ siêu âm thanh Gulfstream IV trị giá 36 triệu USD của Tom Cruise Tay golf Tiger Woods sử dụng chuyên cơ Gulfstream G550 giá khoảng 54 triệu USD từ năm 2010. Hình ảnh Tiger Woods và bạn gái chụp trên chuyên cơ của mình John Travolta đã tự học một khóa học lái máy bay từ Qantas Airlines để có thể trở thành phi công. Anh sở hữu 7 chiếc máy bay khác nhau Boeing 707, Bombardier Challenger 601, Boeing Boeing 727 và ba chiếc máy bay phản lực khác Chuyên cơ riêng của Tổng thống Mỹ Barack Obama thuộc model Boeing 747-200B (Air Force One. giá trị lên tới gần 400 triệu USD Tổng thống Mỹ thường xuyên di chuyển trên chiếc máy bay này nhờ sự an toàn của nó.

Theo PLO