Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 18/6/2018 10:47

Những chiếc máy bay tiêm kích tệ nhất của Mỹ

 Chiến đấu cơ Brewster F2A "Buffalo" Chiến đấu cơ Brewster F2A "Buffalo"

GD&TĐ - Tạp chí The National Interest của Mỹ đưa ra danh sách những chiếc chiến đấu cơ phản lực “tệ nhất” của Mỹ trong lịch sử.

Đứng đầu danh sách là chiếc máy bay chiến đấu Brewster F2A “Buffalo”. Theo quan điểm của tác giả bài báo thì đây là chiếc máy bay “không đúng thời điểm trong chu trình công nghệ”.

“Là chiếc máy bay chiến đấu sẵn sàng đưa vào chiến trường cuối những năm 30, nhưng nó không thể so sánh với những chiếc máy bay tân tiến mà chúng đối đầu trên chiến trường Thái Bình Dương” – Tác giả bài báo đã viết.

 Chiến đấu cơ F7U Cutlass

Những chiếc máy bay này chậm chạp và không đủ mạnh vì vậy đã bị quân Nhật hạ trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Xếp thứ 2 trong danh sách là chiếc máy bay chiến đấu F7U Cutlass. Đây là một chiếc máy bay “cực kỳ sáng tạo”. Nhưng các nhà sáng chế đã muốn đưa vào nó quá nhiều thứ trong khi thời gian lại không cho phép.

Đây là một chiếc máy bay rộng nhưng không đủ mạnh, với phần đuôi được thiết kế đặc biệt nhưng lại không được các phi công yêu thích. Một phần tư loại máy bay này đã bị rơi chủ yếu do sự cố kỹ thuật.

 Chiến đấu cơ NI F3H Demon

Và xếp thứ 3 trong danh sách chính là những chiếc NI (F3H Demon).

Chiến đấu cơ với một động cơ đòi hỏi phải có độ tin cậy cao và công suất lớn, tuy nhiên ở Demon thì không có được điều đó. Không có một chiếc động cơ nào được lắp lên chiếc máy bay này có thể hoạt động theo ý muốn.

Ngoài ra còn một vấn đề nữa ở những chiếc NI là thường xuyên không hoạt động.

Chiến đấu cơ F-102 

Chiếc máy bay thứ 4 trong danh sách là F-102. Đây là loại máy bay được phát triển từ những năm 50.

Nhược điểm của loại máy bay này là khó đạt được độ cao lớn.  Đây là một nhược điểm lớn của máy bay làm cho nó không thể thực hiện nhiệm vụ đánh chặn các loại máy bay ném bom như TU-95.

Và cuối cùng trong danh sách là chiếc F-105 “Starfighter”.

 chiến đấu cơ F-104 "Starfighter"

Theo tác giả bài báo thì đây là loại máy bay không hiệu quả được sử dụng cho đơn vị phòng không Hoa Kỳ từ năm 1958. Theo thống kê thì đây là loại máy bay gặp nhiều sự cố nhất trong số những máy bay của lực lượng Century.

Nguyễn Diệp
Theo news.rambler.ru

Tin tiêu điểm