Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 18/6/2015 11:16

Những bóng hồng nhà Obama nổi bật trên đường phố Ý

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cùng mẹ Marian Robinson và 2 cô con gái Sasha (14 tuổi) và Malia (16 tuổi) hôm 17-6 xuất hiện tại con phố mua sắm Corso Como ở TP MiLan – Ý với trang phục sành điệu và nụ cười tươi rói.
Đệ nhất phu nhân Mỹ đang dẫn đầu một phái đoàn đến châu Âu để quảng bá một chiến dịch của Nhà Trắng liên quan đến giáo dục và sức khỏe, trong đó có vấn đề ăn uống một cách khoa học.

 

Sau khi rời Anh hôm 16/6, bà Michelle cùng mẹ Marian Robinson và 2 cô con gái Sasha (14 tuổi) và Malia (16 tuổi) đáp chuyên cơ Air Force One tới Ý để gặp Thủ tướng Matteo Renzi cùng vợ và con gái ông.

Những bóng hồng nhà Obama nổi bật trên đường phố Ý Những bóng hồng nhà Obama nổi bật trên đường phố Ý Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cùng mẹ Marian Robinson và 2 cô con gái Sasha và Malia gặp Thủ tướng Matteo Renzi cùng vợ và con gái của ông hôm 16-6. Ảnh: AP Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cùng mẹ Marian Robinson và 2 cô con gái Sasha và Malia gặp Thủ tướng Matteo Renzi cùng vợ và con gái của ông hôm 16-6. Ảnh: AP

Kế đến, cả nhóm đi bộ ở con phố mua sắm nổi tiếng Corso Com, trung tâm TP Milan và ghé thăm nhà thờ Santa Maria delle Grazie để chiêm ngưỡng bức họa “Bữa ăn tối cuối cùng” của danh họa người Ý Leonardo Da Vinci.

Hai chị em Malia và Sasha trông rất tươi trẻ và quyến rũ với phong cách thời trang đơn giản nhưng nổi bật. Malia mặc quần đùi màu trắng xen kẽ các họa tiết sọc đen, trong khi cô em gái Sasha diện quần jean phong cách bụi bặm.

Những bóng hồng nhà Obama nổi bật trên đường phố Ý Những bóng hồng nhà Obama nổi bật trên đường phố Ý Những bóng hồng nhà Obama nổi bật trên đường phố Ý Những bóng hồng nhà Obama nổi bật trên đường phố Ý Cả nhóm đi bộ ở con phố mua sắm nổi tiếng Corso Com, trung tâm TP MiLan. Ảnh: AP, EPA, Splash News
Cả nhóm đi bộ ở con phố mua sắm nổi tiếng Corso Com, trung tâm TP MiLan. Ảnh: AP, EPA, Splash News

Bà Michelle còn tham gia một chương trình ẩm thực tại nhà hàng James Beard cùng với hai đầu bếp Mỹ Mario Batali và John Besh và một nhóm học sinh đến từ một trường học Mỹ tại Milan.

Tại đây, bà nói về tầm quan trọng của bữa ăn gia đình vào lúc tất cả các thành viên đều tập trung đông đủ. Theo đài ABC, vị đệ nhất phu nhân Mỹ thừa nhận gia đình bà đều ăn tối cùng nhau lúc 18 giờ 30 phút – 19 giờ nhưng Tổng thống Barack Obama đôi lúc “ăn hơi nhanh”.

Bà Michelle nấu ăn trong nhà hàng James Beard. Ảnh: Reuters Bà Michelle nấu ăn trong nhà hàng James Beard. Ảnh: Reuters

Hôm 17/6, bà Michelle tới thăm Hội chợ Thế giới Expo 2015 – nơi đang diễn ra các hoạt động về thực phẩm, dinh dưỡng và nạn đói trên toàn thế giới. Theo lịch trình, bà sẽ thăm căn cứ quân sự Mỹ đóng tại TP Vicenza – Ý hôm 18/6 và điểm dừng chân cuối cùng của bà là TP Venice thơ mộng.

Trước đó, trong chuyến thăm ngắn ngủi tới London - Anh, bà Michelle hào hứng ngồi uống trà với Hoàng tử Harry và gặp gỡ vợ chồng Thủ tướng David Cameron. Bà mặc một chiếc váy đỏ nhạt khi lên máy bay tại London. Hai chị em Malia và Sasha diện váy ngắn màu xám và tím.

Bà Michelle ngồi uống trà với Hoàng tử Harry. Ảnh: The White House Bà Michelle ngồi uống trà với Hoàng tử Harry. Ảnh: The White House Những bóng hồng nhà Obama nổi bật trên đường phố Ý Bà Michelle cùng 2 con gái lên chuyên cơ tới Ý. Ảnh: PA

Bà Michelle cùng 2 con gái lên chuyên cơ tới Ý. Ảnh: PA

Theo Người Lao động