Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 16/7/2018 08:33

Nhóm phiến quân cứng đầu trước cuộc không kích ác liệt của quân đội Syria

Quân đội Syria bắn rocket về phía phiến quân ở Dara'aQuân đội Syria bắn rocket về phía phiến quân ở Dara'a

GD&TĐ - Quân đội Syria vừa tiến hành một số đợt không kích phía tây nam Syria, nhằm vào một số khu vực do quân đội Syria tự do (FSA) và nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham.
 

Không lực Syria bắt đầu ném bom từ hôm qua (15/7) dọc theo trục tỉnh Quneitra – Dara’a.

Theo nguồn tin quân sự tại căn cứ của chính phủ ở Izraa, không lực Syria đã tiến hành hơn 25 đợt không kích ở tỉnh phía đông nam Al-Quneitra, nhằm vào các đường tiếp tế của phiến quân từ tây Dara’a.

Trong khi đó ở Dara’a, quân đội Syria cũng tiến hành không kích nhằm vào phía tây bắc của tỉnh này.

Không lực Syria vẫn hoạt động tích cực ở phía tây bắc Dara’a trong khi quân đội Syria nỗ lực tiến vào bên trong khu vực tam giác Dara’a.

Chiến dịch không kích ở phía tây nam Syria trên đây đã được khôi phục sau khi nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham không chịu rời thị trấn Al-Harrah và đỉnh đồi của họ tại đây. Đối với nhóm phiến quân này chỉ cần họ kiểm soát được phần đỉnh đồi Tal Al-Harrah, họ sẽ kiểm soát được một vùng lớn giữa Dara’a và Al-Quneitra.

Hơn nữa, chỉ cần họ chống chịu được các cuộc không kích của Không lực Syria, nhóm phiến quân này có thể giữ được đỉnh đồi trên trong một thời gian.

Quân đội Syria hy vọng rằng không kích dữ dội sẽ thuyết phục Hay’at Tahrir Al-Sham rút về Al-Quineitra hoặc đi tới phía bắc Syria.

Không giống như quân đội Syria Tự do và các nhóm phiến quân khác, Hay’at Tahrir Al-Sham là một nhóm cứng đầu mà chính phủ Syria không muốn hòa giải. Do vậy, đối với các trận chiến như thế này, Hay’at Tahrir Al-Sham chỉ có 2 lựa chọn: rời đi hoặc chiến đấu.

Hình ảnh cuộc không kích của quân đội Syria vào đỉnh đồi quan trọng nhất của Dara’a:

 

Hải Yến
Theo AMN