Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 18/5/2019 12:19

Nhờ kinh nghiệm thực chiến Syria, Pantsir-S1M trở thành sát thủ máy bay không người lái

Hệ thống Pantsir-S1 
Hệ thống Pantsir-S1

GD&TĐ - Phiên bản xuất khẩu được nâng cấp của hệ thống tên lửa và pháo phòng không Pantsir-S1M đã đạt được khả năng tấn công hiệu quả đối với tất cả các loại máy bay không người lái. 
 

Thông tin trên đã được Phó giám đốc điều hành Sergei Mikhailov của Công ty High Precision Systems cho biết. Việc nâng cấp đã được thực hiện nhờ kinh nghiệm thực chiến ở Syria.

“Điều quan trọng là phạm vi của các mục tiêu có thể tấn công đã được mở rộng đáng kể trên cơ sở kết quả đạt được ở Syria. Những chỉnh sửa tương ứng đã được đưa ra. Hệ thống hiện có thể tấn công bất kỳ loại máy bay không người lái nào một cách hiệu quả” – ông Mikhailov nói.

Phạm vi của hệ thống trên đã được tăng lên tới 30km.

“Với việc giới thiệu hệ thống tên lửa mới nâng cấp, tầm xa của nó đã tăng lên 30km. Chúng tôi sẽ có 2 loại tên lửa: tầm ngắn và xa hơn” – ông nói.

Ông Mikhailov cho rằng hệ thống mới này dành cho thị trường nước ngoài. Pantsir-S1M đang trong giai đoạn thử nghiệm sơ bộ cuối cùng tại một trong các bãi thử của Nga.

Khủng bố ở Syria đã nhiều lần tấn công căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria bằng máy bay không người lái và bắn phá bằng rocket. Căn cứ này được Pantsir-S1 (phiên bản cơ bản) bảo vệ. Bộ Quốc phòng nói rằng hệ thống đã chứng minh tính hiệu quả cao trong việc chống lại các mối đe dọa như vậy.

Một hệ thống Pantsir-SM nâng cấp dành cho các lực lượng vũ tran Nga cũng đang được phát triển.

Hải Yến
Theo TASS