Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 21/4/2013 07:07

Nhìn lại đợt truy kích đầy kịch tính 2 kẻ đánh bom Boston

Nhìn lại đợt truy kích đầy kịch tính 2 kẻ đánh bom Boston

(GD&TĐ) – Một trong hai nghi phạm đánh bom Boston đã chết và kẻ thứ 2 được cho là "có vũ trang và nguy hiểm" đã bị bắt sau một đợt truy kích đầy kịch tính ở ngoại ô Watertown của Boston (Mỹ). Theo thông tin có được, 2 nghi phạm này chính là 2 anh em đến từ Chechnya.

(GD&TĐ) – Một trong hai nghi phạm đánh bom Boston đã chết và kẻ thứ 2 được cho là “có vũ trang và nguy hiểm” đã bị bắt sau một đợt truy kích đầy kịch tính ở ngoại ô Watertown của Boston (Mỹ). Theo thông tin có được, 2 nghi phạm này chính là 2 anh em đến từ Chechnya.

Nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev
Nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev  đã bị bắt
 
One of the suspects seen on CCTV has been unofficially named as Dzhokhar Tsarnaev
Nghi phạm Tamerlan Tsarnaev  đã chết 

Các nhóm đặc nhiệm SWAT đã bao vây một ngôi nhà ở Watertown vào sáng thứ Sáu (19/4) trước khi có rất nhiều xe của cảnh sát ập tới. 

“Nghi phạm 2” 19 tuổi có tên là Dzhokhar Tsarnaev bị camera an ninh ghi lại khi đội chiếc mũ bóng chày màu trắng đã trốn trong một chiếc thuyền để ở sân sau của một ngôi nhà trong tình trạng thân thể đầy máu. 

On his tail: SWAT teams train their weapons toward as house from the roof of a shed as they carry out door-to-door searches for the fugitive terrorist  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2311443/Boston-marathon-bombing-suspect-killed-shoot-Police-officer-shot-dead-second-terrorist-run-car-chase.html#ixzz2QuwCgQxq Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Các nhóm đặc nhiệm SWAT hướng vũ khí vào một ngôi nhà tình nghi có kẻ khủng bố. Cảnh sát đã tìm kiếm từng ngôi nhà một trong khu vực có nghi phạm ẩn náu. 

Kẻ khủng bố mà FBI gọi là “Nghi phạm 1” có tên là Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi. Hắn đã chết trong bệnh viện vì các vết thương do súng bắn và có thể từ vụ đấu súng ác liệt ở khu vực Watertown sau khi 1 cảnh sát bị bắn chết tại khu trường MIT gần đó.

Tamerlan được cho là giấu 1 quả bom ở ngực của mình khi hắn bị giết chết trong lúc đang cùng em trai của mình cướp 1 cửa hàng 7-Eleven rồi cố gắng ăn cắp một chiếc ô tô và ném chất nổ vào cảnh sát.

Lock-down: Police patrol a neighborhood in Watertown as officers go door to door during the manhunt on Friday morning  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2311443/Boston-marathon-bombing-suspect-killed-shoot-Police-officer-shot-dead-second-terrorist-run-car-chase.html#ixzz2QuySWbY2 Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Cảnh sát tuần tra ở  Watertown và săn lùng nghi phạm

Toàn bộ thành phố Boston được đóng cửa và cư dân được cảnh báo ở trong nhà. Các phương tiện giao thông công cộng cũng ngừng hoạt động và một khu vực cấm bay quanh thành phố đã được tuyên bố.

Dzhokhar Tsarnaev  được cho là một người nhập cư hợp pháp vào Mỹ từ khu vực Chechnya của Nga – nơi có nhiều kẻ nổi dậy Hồi giáo xuất hiện từ các cuộc chiến tranh ly khai.

Dangerous operation: A bomb squad officer uses a robot to remove an item, believed to be a water bottle, from the back of the car allegedly used by the suspects  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2311443/Boston-marathon-bombing-suspect-killed-shoot-Police-officer-shot-dead-second-terrorist-run-car-chase.html#ixzz2QuwiKjzz Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Một con robot đã được huy động để loại bỏ một vật được cho là chai nước ở phía sau chiếc xe mà các nghi phạm đã sử dụng 

Hai anh em tên này được cho là đã chuyển tới Mỹ cùng với gia đình năm 2002 hoặc 2003. Người em trai 19 tuổi học tại trường trung học Cambridge Rindge và Latin School, tên này đã từng giành chức vô địch đấu vật không chuyên. Người anh trai Tamerlan học tại trường Cao đẳng cộng đồng Bunkerhill, chuyên ngành kỹ sư. Tuy nhiên hắn đã nghỉ 1 năm để theo đuổi môn đấm bốc.

Rất nhiều cảnh sát, điệp viên FBI và nhiều đơn vị an ninh khác đã có mặt tại Watertown sau nửa đêm khi nhận được thông báo về một vụ đuổi bắt xe hơi có liên quan tới 2 nghi phạm trong một chiếc Mercedes đen.

Sau đó không lâu, cảnh sát nhận được thông báo về việc 2 kẻ trên cướp xe và giữ nạn nhân trong xe khoảng 1 giờ đồng hồ.

Cảnh sát đã theo chiếc xe tới Watertown, nơi những chất nổ bị ném ra từ chiếc xe nhằm vào cảnh sát. Một vụ đấu súng đã diễn ra tại đây. Trong vụ giao tranh này, một nghi phạm đã trúng đạn và cuối cùng được đưa vào nhà giam. Một bác sĩ cho biết nghi phạm này đã chết vì bị nhiều vết thương do trúng đạn và có thể là do một vụ nổ.

Nghi phạm thứ hai đã bị bắt khi đang ẩn náu trong chiếc thuyền khi thân thể phủ đầy máu. Cảnh sát tuyên bố nghi phạm này đã bị giam trong tù. 

Trên trang mạng Twitter, cảnh sát đã phát hiện ra nghi phạm thứ 2 là Dzhokhar Tsarnaev đã gửi lên một tin nhắn cách đây 8 tháng rằng "Boston không phải là một nơi hợp lý để hun khói". Tên này còn bày tỏ ý định để râu và mong muốn "thoát khỏi cuộc sống Mỹ". Điều này cho thấy vụ đánh bom đã được lên kế hoạch từ rất sớm.

Hãng tin AFP đã có dịp nói qua điện thoại với cha của 2 nghi phạm. Ông cho rằng người con thứ hai của mình "là một thiên thần", "rất thông minh" và đang học ngành dược. Trước khi cúp máy một cách tức giận trong cuộc liên lạc ngắn ngủi, người cha này cho biết "người ta đã bẫy con tôi".

Armed and ready: Police officers aim their weapons as they close in on two suspects in the Boston bombings after a university officer at MIT was shot dead on campus  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2311443/Boston-marathon-bombing-suspect-killed-shoot-Police-officer-shot-dead-second-terrorist-run-car-chase.html#ixzz2Qux393HV Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Cảnh sát có vũ trang tiếp cận 2 nghi phạm 
 
Shoot out: According to eyewitness reports, two men believed to be in their early twenties engaged in a furious gun fight with dozens of police on a backstreet of Watertown  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2311443/Boston-marathon-bombing-suspect-killed-shoot-Police-officer-shot-dead-second-terrorist-run-car-chase.html#ixzz2Quy6PE7z Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
2 nghi phạm đã có cuộc đấu súng với cảnh sát ở  Watertown 
 
Massachusetts State Police spokesperson Dave Procopio said that they believe multiple possible explosive devices were used against police tonight during this incident at Watertown  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2311443/Boston-marathon-bombing-suspect-killed-shoot-Police-officer-shot-dead-second-terrorist-run-car-chase.html#ixzz2QuyHs4Eh Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Giới truyền thông theo sát diễn biến cuộc truy  lùng nghi phạm vụ đánh bom ở Boston
 
Người dân hoan nghênh cảnh sát sau khi bắt được nghi phạm
Người dân hoan nghênh cảnh sát sau khi  nghi phạm bị bắt

Hà Châu (Theo Daily Mail)