Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 22/10/2015 07:00

Nhìn gần vẻ đẹp "không dao kéo" của phụ nữ Triều Tiên

Nhìn gần vẻ đẹp "không dao kéo" của phụ nữ Triều Tiên

Trong khi nước láng giềng Hàn Quốc được thống kê là có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới, thì phụ nữ Triều Tiên lại muốn duy trì vẻ đẹp tự nhiên và chân thực.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 1 Bộ ảnh này được thực hiện bởi nữ nhiếp ảnh gia 30 tuổi Mihaela Noroc khi cô này đến thăm Triều Tiên. “Tôi đã từng được xem rất nhiều ảnh về các tượng đài và những lễ kỉ niệm của Triều Tiên, nhưng lại hầu như không biết gì về phụ nữ ở đây. Đó là lí do thôi thúc tôi thực hiện bộ ảnh này”, Mihaela nói.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 2 Mihaela vốn là người rất trân trọng cái đẹp tự nhiên, do đó, để khắc họa chân dung của phái nữ Triều Tiên, Mihaela đã chọn chụp ảnh những người phụ nữ bình thường với gương mặt mộc hầu như không trang điểm.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 3 Dự định của cô là sẽ thực hiện một cuốn Atlas về cái đẹp, trong đó có hình ảnh về những phụ nữ mặt mộc đến từ nhiều nước trên thế giới.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 4 Mihaela cho biết phụ nữ Triều Tiên không hay chạy theo xu hướng làm đẹp toàn cầu - nhưng điều này không có nghĩa rằng họ không quan tâm đến việc làm đẹp.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 5 “Họ có một niềm đam mê đặc biệt với giày cao gót và thường mặc trang phục cổ điển, luôn luôn đi kèm với huy hiệu hình in hình các nhà lãnh đạo trên ngực”, Mihaela nói.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 6 Trong khi nước láng giềng Hàn Quốc được thống kê là có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới thì phụ nữ Triều Tiên lại muốn duy trì vẻ đẹp tự nhiên và chân thực. Mihaela đã tìm ra vẻ đẹp tự nhiên ấy trong các nhà máy, các trường đại học, đại lộ, công viên và các ga tàu điện ngầm trên khắp đất nước này.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 7 Hầu hết những người phụ nữ khi được hỏi đều cởi mở và vui lòng chấp nhận làm mẫu cho Mihaela chụp ảnh.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 8 Một người phụ nữ mỉm cười dịu dàng trong giá rét với đôi môi tô một chút son đỏ.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 9 Một nữ tiếp viên trên tàu hỏa với đôi mắt sáng và đôi môi đầy đặn.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 10 Nữ nhân viên có đôi mắt một mí đặc trưng cho phụ nữ Triều Tiên tại một khách sạn ở Sinuiju (gần biên giới Trung Quốc).
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 11 Đồng phục là trang phục rất phổ biến ở Triều Tiên.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 12 Tuy nhiên, trong các sự kiện lớn, phụ nữ nước này cũng diện những bộ trang phục truyền thống sặc sỡ.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 13 Một cô gái trẻ mặc áo sơ mi trắng và đeo huy hiệu in hình lãnh tụ trên ngực.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 14 Những chiếc ô là một phụ kiện thường gặp ở Triều Tiên vì phụ nữ nước này muốn giữ cho mình làn da trắng.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 15 Ba người phụ nữ mặc trang phục truyền thống ở Sinuiju.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 16 Một nữ nhân viên phục vụ ở Bình Nhưỡng.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 17 Một công nhân nhà máy dệt ở Bình Nhưỡng.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 18 Một nữ sinh ở Bình Nhưỡng.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 19 Một phụ nữ Triều Tiên trên phố.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 20 Một người phụ nữ mặc đồng phục và đi xe đạp – phương tiện giao thông phổ biến ở Triều Tiên.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 21 Một nữ ca sĩ mặc áo lấp lánh cài hoa trước buổi diễn.
Nhìn gần vẻ đẹp 'không dao kéo' của phụ nữ Triều Tiên - ảnh 22 Một cô gái trẻ được nhiếp ảnh gia bắt gặp trong ga tàu.

Theo tienphong.vn