Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 17/1/2014 13:59

Nhật: Hơn 900 học sinh tiểu học bị ngộ độc thực phẩm

(ảnh minh họa)(ảnh minh họa)

Hơn 900 học sinh tiểu học tại 14 ngôi trường khác nhau ở thành phố Hamamatsu ngày 16/1 đã có các triệu chứng nôn mửa và tiêu chảy trong một vụ nghi ngộ độc thực phẩm tập thể, các quan chức địa phương cho biết.
Tính đến cuối ngày thứ Năm, tổng cộng 905 học sinh đã có các triệu chứng nêu trên. Các em là học sinh của 14 trường tiểu học tại Hamamatsu, thành phố ven biển cách Tokyo khoảng 200 km về phía Tây Nam, cơ quan giáo dục địa phương xác nhận.

Khoảng 40 giáo viên và nhân viên của những trường trên cũng có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

“Hầu hết họ đã có các triệu chứng như vậy trong tối qua. Họ đều ăn trưa tại trường nhưng bất kỳ sự liên hệ nào giữa những triệu chứng này với bữa ăn vẫn chưa được xác nhận” - Seiko Terada - Giám đốc Y tế và bữa trưa trường học tại Ban Giáo dục thành phố cho biết.


Các trường bị ảnh hưởng đều đã đóng cửa trong ngày hôm nay và sẽ tiếp tục ngừng hoạt động cho đến hết ngày thứ Sáu.

“Chúng tôi đã phát hiện norovirus trong 5 mẫu bệnh phẩm lấy từ một số học sinh bị ảnh hưởng” - Toshihiko Furuta, quan chức y tế thành phố Hamamatsu nói.


Vụ việc diễn ra chỉ khoảng một tuần sau khi hơn 1.400 người dân Nhật đổ bệnh sau khi ăn phải thực phẩm đông lạnh bị nghi nhiễm thuốc trừ sâu.

Theo Dân Trí