Thế giới

Nhật Bản: Thêm 41 trường hợp trên tàu du lịch dương tính với nCoV

KIM DUNG - 13:00 08/02/2020
Các hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess Các hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess

Trước đó, tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại cảng Yokohama, phía Nam Tokyo đã xác nhận có 20 trường hợp dương tính với nCoV.

Những bệnh nhân này đã được rời tàu để chuyển đến các cơ sở y tế ở tỉnh Kanagawa. Hiện, toàn bộ hành khách cùng thủy thủ đoàn của Diamond Princess được yêu cầu ở lại tàu ít nhất 2 tuần - thời gian ủ bệnh tối đa.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết, trong số 41 trường hợp mới được phát hiện nhiễm nCoV, có 21 người là công dân Nhật Bản. Cũng theo ông Kato, các xét nghiệm sẽ được tiến hành nếu có thêm hành khách trên tàu cho thấy dấu hiệu nhiễm bệnh.

“Chúng tôi được hướng dẫn để theo dõi nhiệt độ của mình và phải báo cáo nếu có nhiệt độ trên 37,5 độ C”, một hành khách giấu tên trên tàu Diamond Press nói.

Trước bối cảnh này, Bộ trưởng Giao thông Nhật Bản Kazuyoshi Akaba tuyên bố đã yêu cầu một tàu du lịch khác tên Westerdam không cập cảng vào nước này. Tuy nhiên, hôm 7/2, Thống đốc đảo Guam Leon Guerrero đã từ chối yêu cầu của Bộ Ngoại giao Mỹ cho phép Westerdam cập cảng tại khu vực này.

Tuần trước, chính phủ Nhật Bản đã cử 3 chiếc máy bay tới Vũ Hán, nhằm đưa 565 công dân nước này trở về, trước bối cảnh bùng phát dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Theo hãng tin Reuters, các trường hợp mới dương tính với nCoV trên tàu du lịch Diamond Princess đã nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại Nhật Bản lên tới hơn 80 người.

Theo Kim Dung
Reuters

Bình luận của bạn đọc