Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 23/1/2017 00:07

Nhà Trắng tố truyền thông Mỹ 'dìm hàng' lễ nhậm chức của ông Trump

Hôm 21-1, Nhà Trắng đã cáo buộc giới truyền thông bịa đặt ra những bức ảnh nhằm làm nhầm lẫn về đám đông tham gia chứng kiến lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong một cuộc họp báo bất thường vào tối 21-1, phát ngôn viên Nhà Trắng, ông Sean Spicer đã chỉ trích dữ dội bức ảnh được đăng tải lên Twitter, trong đó cho thấy những khoảng trống lớn ở khu National Mall vào ngày ông Trump nhậm chức 20-1.

“Đây là số lượng người lớn nhất từng chứng kiến một buổi lễ nhậm chức, cả về phương diện cá nhân lẫn trên toàn thế giới. Những nỗ lực nhằm giảm mức độ nhiệt tình với lễ nhậm chức là đáng xấu hổ và sai lầm”, ông Spicer cho hay.

Nha Trang to truyen thong My 'dim hang' le nham chuc cua ong Trump - Anh 1

So sánh đám đông đến chứng kiến lễ nhậm chức của ông Obama và Trump (phải)

Chính quyền thành phố Washington ước lượng 1,8 triệu người đã đến dự lễ nhậm chức của ông Obama vào năm 2009. Đây được cho là đám đông lớn nhất lịch sử từng tụ tập tại National Mall.

Một bức ảnh được chụp từ trên cao đăng tải vào hôm 20-1 lên Twitter cho thấy đám đông đến xem ông Trump nhậm chức ít hơn nhiều so với sự kiện của năm 2009.

Cơ quan quản lí National Mall không thể thống kê hết số người đã đến địa điểm này, nhưng hệ thống tàu điện ngầm ở Washington đã có 193.000 người sử dụng vào hôm 20-1, ít hơn nhiều so với số lượng 513.000 người ở buổi lệ nhậm chức của ông Obama.

Hệ thống tàu điện ngầm này đã đón đưa hơn 275.000 lượt khách vào hôm 21-1, nhưng sự gia tăng nhanh này được cho là do đám đông người biểu tình phản đối ông Trump.

Theo ANTĐ

Tin tiêu điểm