Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 12/11/2018 10:36

Nhà trắng: Ông Trump đã thảo luận một loạt vấn đề với các nhà lãnh đạo khác tại Paris

Các nhà lãnh đạo thế giới có mặt trong dịp kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến thứ 2 tại ParisCác nhà lãnh đạo thế giới có mặt trong dịp kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến thứ 2 tại Paris

GD&TĐ - Thư ký báo chí Sarah Sanders của Nhà trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump đã thảo luận một số vấn đề, bao gồm Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), thương mại, cũng như tình hình Syria, Ả rập xê út, Afghanistan, Trung Quốc và Triều Tiên, với các nhà lãnh đạo khác, trong đó có Tổng thống Nga Putin.
 

“Hôm nay vào bữa trưa, Tổng thống đã ngồi với Tổng thống Pháp Macron, Thủ tướng Đức Merkel, Tổng thống Putin và nhiều nhà lãnh đạo thế giới khác. Các nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm hiệp ước INF, Syria, thương mại, tình hình ở Ả rập xê út, các lệnh trừng phạt, Afghanistan, Trung Quốc và Triều Tiên. Họ đã có những cuộc thảo luận rất tốt và hiệu quả trong bữa trưa kéo dài hai giờ” – bà Sander cho biết hôm qua (11/11).

Tổng thống Putin trước đó cũng cho biết ông đã có cuộc nói chuyện tốt với người đồng nhiệm Mỹ Donald Trump ở Paris.

Hơn 60 người đứng đầu quốc gia và chính phủ, trong đó có ông Trump, ông Putin và bà Merkel đã có mặt tại thủ đô nước Pháp vào hôm qua để tham dự một cuộc diễu binh quân sự và một diễn đàn hòa bình do Tổng thống Pháp tổ chức nhằm đánh dấu 100 năm kết thúc Thế chiến thứ 2.

Hải Yến
Theo Sputnik