Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 11/5/2018 11:24

Nhà trắng: Cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều vẫn có thể hoãn

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Lãnh đạo Triều Tiên Kimg Jong-unTổng thống Mỹ Donald Trump và Lãnh đạo Triều Tiên Kimg Jong-un

GD&TĐ - Singapore đã được chọn là nơi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thổng Mỹ Donald Trump và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì lý do an ninh và tính trung lập – Phó Tổng thư ký báo chí Nhà trắng Raj Shah nói với các phóng viên.
 

“Singapore có một mối quan hệ với Mỹ và Triều Tiên” – ông Shah nói hôm qua (10/5) khi được yêu cầu giải thích lý do chọn quốc đảo này là nơi họp mặt Mỹ - Triều – “Họ có thể đảm bảo an toàn cho cả Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên, cũng như tạo ra một sự trung lập”.

Trước đó, ông Trump tuyên bố trên Twitter rằng ông sẽ gặp ông Kim tại Singapore ngày 12/6.

Ông Shah chỉ ra rằng cuộc họp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Đài Loan cũng diễn ra tại Singapore vài năm trước.

Chi tiết về cuộc gặp, trong đó có thời gian cuộc họp sẽ diễn ra, vẫn đang được thảo luận – ông Shah cho biết và cảnh báo rằng, tuy cuộc họp đã được nhất trí nhưng nó có thể bị dừng lại vì bất kỳ lý do gì, đặc biệt là khi xem xét những hành động quá khứ của Triều Tiên.

Hôm thứ 4, Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo cho biết đã lên kế hoạch dành một ngày họp giữa ông Trump và ông Kim nhưng có thể kéo dài hơn nếu cần thêm thời gian để thảo luận.

Hải Yến
Theo Sputnik