Thế giới

Nhà Trắng công bố thời điểm gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

16:59 05/06/2018
Nhà Trắng công bố thời điểm gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Thông báo về thời điểm chi tiết cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều được công bố chỉ 3 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp phái đoàn cấp cao Triều Tiên tại Washington. Phái đoàn đã trao bức thư của nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi Tổng thống Donald Trump.

Tại cuộc họp báo ở Washington, khi phóng viên hỏi về nội dung bức thư, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders nói: “Chúng tôi không đi vào chi tiết bức thư, nhưng như Tổng thống Donald Trump đã nói nội dung thú vị. Chúng tôi cảm thấy, mọi thứ đang tiến triển tốt và chúng tôi đang tiếp tục chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh. Tôi có thể nói rằng, Tổng thống Mỹ đang nhận được các báo cáo hằng ngày về tình hình Triều Tiên từ nhóm cố vấn an ninh quốc gia của ông”.

Bất chấp cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều chuẩn bị diễn ra, theo người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders, "Các lệnh trừng phạt vẫn còn, chúng vẫn rất mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ không dỡ bỏ cho tới khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa".

Liên quan đến quá trình chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, ngày 4/6, Chính phủ Singapore đã thông báo khu vực xung quanh khách sạn Shangri-La sẽ là "khu vực sự kiện đặc biệt" từ ngày 10-14/6. Khu vực này sẽ bao gồm các tuyến đường chính là Tanglin, Newton và Orchard, nơi đặt trụ sở Bộ Ngoại giao Singapore và Đại sứ quán Mỹ. Đây cũng là khu vực có nhiều khách sạn, trung tâm mua sắm lớn nhất tại Singapore. Những ngày qua, an ninh đã được thắt chặt ở đảo quốc Sư tử.

Việc quốc đảo Singapore được chọn là địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên có thể xem là một sự lựa chọn được cân nhắc rất kỹ lưỡng và giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên tránh khỏi những vấn đề nhạy cảm về ngoại giao, cũng như bảo đảm được an ninh cho cuộc gặp có ý nghĩa lịch sử này.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận của bạn đọc