Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 1/2/2019 09:00

Nhà thờ mới được xây dựng ở Cuba trong vòng 60 năm

Người dân làm lễ tại nhà thờ đầu tiên được xây dựng sau 60 nămNgười dân làm lễ tại nhà thờ đầu tiên được xây dựng sau 60 năm

GD&TĐ - Giáo dân lau nước mắt và tạ ơn Chúa khi nhà thờ Công giáo La Mã đầu tiên được xây dựng và mở cửa vào cuối tuần qua kể từ 1959 ở Cuba. Linh mục Cirilo Castro, chịu trách nhiệm giám sát quá trình xây dựng nhà thờ, cho rằng, ông cảm thấy như bước ra “khỏi màn đêm”.

Chính phủ Cuba đã đồng ý cho xây dựng một nhà thờ mới như một cột mốc quan trọng trong việc cải thiện mối quan hệ giữa nhà nước và các tổ chức tôn giáo.

Năm 1991, cố Chủ tịch Fidel Castro đã cố gắng xóa bỏ sự tách biệt của quốc đảo này bằng cách mời Giáo hoàng John Paul II đến Cuba. Giáng sinh được khôi phục như một ngày lễ ở Cuba và những người có đức tin cho biết, họ được phép thờ phụng một cách công khai.

Vào năm 2014, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã phát biểu cảm ơn Giáo hoàng Francis vì đóng góp của ông trong những cuộc đàm phán bí mật, nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ. Ngay sau đó, nhà thờ ở Sandino bắt đầu được xây dựng.

Nhà thờ Công giáo St. Lawrence ở Tampa đã quyên góp gần 100.000 USD cho việc xây dựng. “Tại Mỹ, với 90.000 USD, bạn không thể làm được việc gì, nhưng ở đây thì có”, Linh mục Ramón Hernandez phát biểu khi tới tham dự lễ khai trương nhà thờ mới.

Theo Vân Huyền
CNN