Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 27/5/2019 08:32

Nhà sáng lập Huawei thề “phản đối” nếu Trung Quốc đáp trả Apple

Người sáng lập công ty công nghệ Huawei Nhậm Chính PhiNgười sáng lập công ty công nghệ Huawei Nhậm Chính Phi

GD&TĐ - Người sáng lập công ty công nghệ Huawei Nhậm Chính Phi vừa trả lời phỏng vấn của hãng tin Bloomberg rằng ông sẽ là “người đầu tiên phản đối” nếu Bắc Kinh đáp trả lại gã khổng lồ công nghệ Apple có trụ sở tại Mỹ.
 

Một phóng viên của Bloomberg đã hỏi Nhậm Chính Phi rằng liệu ông có đáp trả Apple giữa lúc có “những lời kêu gọi của một số người ở Trung Quốc” về việc có các biện pháp chống lại công ty Mỹ này hay không.

“Trước hết, điều đó sẽ không xảy ra. Thứ 2, nếu nó xảy ra, tôi sẽ là người phản đối đầu tiên. Apple là công ty đi đầu thế giới. Nếu không có Apple, sẽ không có internet di động. Nếu không có Apple giúp chúng ta nhìn thế giới, chúng ta sẽ không thấy vẻ đẹp của thế giới này. Apple là thầy giáo của tôi. Họ đi trước chúng tôi. Là một học sinh, làm sao tôi lại phản đối thầy giáo của mình? Tôi sẽ không bao giờ làm việc đó” – ông Nhậm Chính Phi nói trong bài phỏng vấn của Bloomberg được đăng tải hôm qua (26/5).

Huawei đã bị một số nước cáo buộc nhận sự tài trợ của Trung Quốc và thay mặt nhà nước tiến hành do thám thông qua các thiết bị của mình.

Trong tháng 5 này, TT Donald Trump đã có sắc lệnh đưa Huawei và 70 chi nhánh của nó vào danh sách đen, nhằm giới hạn hoạt động của công ty này tại Mỹ. Do đó các công ty Mỹ phải được phép của chính phủ trước khi giao thương với Huawei.

Sau quyết định của TT Trump, hãng Google đã dừng các hoạt động giao thương với Huawei, các công ty như UK Vodafone, EE… dừng giới thiệu sản phẩm mới của Huawei…

Hải Yến
Theo Sputnik