Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 20/8/2018 16:35

Nhà ngoại giao Trung Quốc nói về việc triển khai quân tới Syria

Quân đội Trung QuốcQuân đội Trung Quốc

GD&TĐ - Quân đội Trung Quốc sẽ không triển khai quân tới Syria mặc dù mặc dù trước đó đã có tuyên bố về điều này – Đặc phái viên của Trung Quốc ở Syria, ông Xia Xiaoyan cho biết sáng nay (20/8).
 

Theo ông Xie Xiaoyan, gần đây, một số phương tiện truyền thông cho rằng Trung Quốc sẽ tham gia vào cuộc chiến ở Syria. Điều này không đúng với chính sách của Trung Quốc. Trung Quốc chỉ tham gia vào việc dàn xếp xung đột bằng các phương pháp hòa bình… Trung Quốc chưa bao giờ gửi quân tới Syria.

Ông Xie nhấn mạnh rằng Trung Quốc cực lực phản đối bất kỳ hình thức khủng bố nào và kêu gọi tăng cường hợp tác chống khủng bố quốc tế.

Đầu tháng 8, hãng tin Al-Watan đưa ra cuộc phỏng vấn với đại sứ quán Mỹ ở Syria, theo đó nêu cam kết của nước ông nhằm giúp chống lại khủng bố ở Syria.

Tuy Trung Quốc không gửi quân sang Syria nhưng họ có kế hoạch đóng vai trò trong việc tái thiết nước này.

“Chúng tôi hy vọng rằng cộng đồng quốc tế sẽ chú ý nhiều tới việc tái thiết Syria và tham gia vào quá trình này bởi đây không phải là vấn đề của một vài quốc gia. Hơn nữa, cần phải đảm bảo an ninh cơ bản để bắt đầu công việc tái thiết” – ông Xie nói với các phóng viên.

Nhà ngoại giao Trung Quốc cũng chỉ ra mục tiêu chủ yếu lúc này là khôi phục lại hòa bình và ổn định ở Syria.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm