Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 15/11/2017 08:25

Nguyện vọng kỳ lạ: ở tù

Nguyện vọng kỳ lạ: ở tù

GD&TĐ - Hầu hết mọi người nghe đến chữ tù đày đều đã ngán ngẩm. Một số ghét cảm giác mỗi khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày đều bị giám sát bởi các nhân viên hành pháp hay sự đày đọa, tù túng trong phòng giam. 

Những người khác sợ hãi những thiệt hại dài lâu về tâm lý và thể chất. Vậy mà vẫn có những người nỗ lực đến tuyệt vọng để… được ngồi tù. Họ thường cố tình phạm những tội đơn giản và cầu xin tòa án… bỏ tù họ, càng lâu càng tốt. Thông thường, trong những sự vụ như thế này, mong muốn của họ đều được toại nguyện.

Lucy Boyer

Năm 2017, Lucy Boyer bỏ lỡ phiên tòa xét xử mình. Người phụ nữ Indiana này đã đến nhà tù vào sáng hôm sau để “nộp mạng”. Tuy nhiên, lệnh bắt giữ chưa được thông qua, nên các nhà điều tra đề nghị được giúp đỡ.

Họ nói rằng, họ có thể hoạt động như một đầu mối liên lạc giữa Lucy Boyer và tòa án, và họ có thể yêu cầu để đặt lại lịch xét xử của tòa án sao cho Boyer có thể tránh được thời gian ngồi tù. Tuy nhiên, Boyer đã từ chối và nhất quyết… xin vào tù. Thái độ kỳ lạ của người phụ nữ này khiến các nhà điều tra nghi ngờ.

Khi thẩm vấn, Boyer thú nhận đã buôn lậu ma túy và giấu bên trong cơ thể. Cuối cùng, người phụ nữ này cũng lấy ra một túi chứa heroin tổng hợp, thuốc theo toa và đồ dùng làm móng tay. Boyer nói rằng, cô ta có kế hoạch vào tù để… buôn lậu những thứ này, kiếm lãi lớn.

Sau khi mánh khóe buôn lậu bị phát hiện, Boyer nói với các nhà chức trách rằng cô ta muốn tiếp nhận lời đề nghị của họ trước đó, nhưng bị từ chối. Boyer bị kết tội sở hữu và buôn lậu chất cấm.

Lawrence John Ripple

Năm 2016, Lawrence John Ripple, 70 tuổi, bỗng trở nên cáu bẳn khi người vợ nhắc nhở rằng chiếc máy sấy quần áo của gia đình cần được sửa chữa. Lời nhắc của người vợ đã trở thành nguyên nhân của một cuộc đấu khẩu nảy lửa. Ripple gắt gỏng và nói với vợ rằng ông ta “thà vào tù còn hơn ở nhà”.

Nói là làm, Ripple rời khỏi nhà và lái xe tới một ngân hàng ở Kansas City, bang Kansas. Ripple vào ngân hàng và đưa cho người thủ quỹ một tờ giấy, trên đó có viết: “Tôi có một khẩu súng. Hãy đưa tiền cho tôi”. Người thủ quỹ gom được 2.924 USD và đưa cho Ripple. Ông ta nhận tiền và tới sảnh của ngân hàng, ung dung chọn ghế và ngồi chờ.

Một nhân viên an ninh tiếp cận Ripple. Không chần chừ, Ripple nói: “Tôi chính là người mà ông đang tìm kiếm đấy!”. Khi được thẩm vấn, nhắc tới gia đình, Ripple nói “không còn muốn tồn tại lâu hơn trong tình trạng đó”.

Vài tháng sau, Ripple nói với thẩm phán rằng việc phải phẫu thuật tim đã khiến ông tuyệt vọng và cảm thấy tự chán ghét chính mình. Ông xin lỗi ngân hàng và người thủ quỹ. Ripple nhận án 6 tháng quản thúc tại gia, chịu 3 năm giám sát quản chế và phải thực thi 50 giờ lao động phục vụ cộng đồng.

(Còn tiếp)

 

Nano