Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 18/6/2019 08:38

Nguyên nhân khiến cựu TT Ai Cập Mohammed Morsi đột tử tại tòa án

Cựu TT Ai Cập Mohammed MorsiCựu TT Ai Cập Mohammed Morsi

GD&TĐ - Cựu TT Ai Cập Mohammed Morsi được cho là đã bị đột tử hôm qua (17/6). Văn phòng Công tố viên Ai Cập cho biết đã ra lệnh tìm nguyên nhân cái chết của ông.

Nguyên nhân cái chết của ông Morsi là do một cơn đau tim – truyền hình nhà nước cho biết khi dẫn lời một nguồn tin y tế.

Theo hãng tin Reuters, cựu TT Ai Cập đã bị một khối u lành tính và đã được chăm sóc y tế liên tục.

Ông Morsi, 67 tuổi, bỗng nhiên bất tỉnh và ngã trong khu vực của bị cáo trong giờ nghỉ giữa các phiên tòa xét xử liên quan đến một vụ án gián điệp – tuyên bố của Văn phòng Công tố Ai Cập cho biết.

Vài phút trước khi chết, cựu TT có bài phát biểu dài 5 phút trước thẩm phán. Sau khi bất tỉnh, ông được đưa tới bệnh viện và tại đây ông được tuyên bố là đã chết. Một cuộc kiểm tra bên ngoài cho thấy ông không bị tổn thương.

Sau cái chết của ông Morsi, Tổ chức Ân xá Quốc tế đã liên lạc với chính quyền Cairo và yêu cầu họ tiến hành “một cuộc điều tra công bằng, kỹ lưỡng và minh bạch”.

Ông Mohammed Morsi bị truất quyền năm 2013 trong bối cảnh làn sóng bất mãn do lãnh đạo của phong trào Anh em Hồi giáo gây ra.

Sau khi ông Morsi bị loại khỏi quyền lực, 5 vụ án hình sự được mở ra chống lại ông, trong đó có những vụ liên quan tới các vụ đụng độ gần dinh tổng thống giữa người ủng hộ và phe đối lập ông vào tháng 12/2012; hoạt động gián điệp ủng hộ Qatar và phong trào Hamas; ông trốn khỏi nhà tù trong cuộc bạo loạn lớn năm 2011 và xúc phạm tư pháp.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm