Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 29/4/2017 23:07

Người vô gia cư Nhật sống trên gác mái nhà vệ sinh suốt 3 năm

Nhà vệ sinh nơiTakashi Yamanouchi đã sống trong suốt 3 năm qua. Ảnh:USUKI MUNICIPAL.Nhà vệ sinh nơiTakashi Yamanouchi đã sống trong suốt 3 năm qua. Ảnh:USUKI MUNICIPAL.

Takashi Yamanouchi đã sống chui lủi trên gác mái nhà vệ sinh công cộng ở Usuki mà không ai hay biết.

 

BBC cho biết, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ ông Takashi Yamanouchi sau khi phát hiện người này sống trên gác mái của nhà vệ sinh công cộng ở thành phố Usuki trong suốt 3 năm. 

Một thợ điện đến khu nhà vệ sinh này sữa chữa đã vô tình phát hiện ra căn phòng của Takashi và thông báo cho cơ quan chức năng. Takashi thú nhận với cảnh sát rằng ông ta chuyển đến nơi này sinh sống sau khi "người tiền nhiệm" rời đi.

Ông ta thường lẻn vào nhà vệ sinh lúc vắng người, đứng lên nắp bồn cầu để leo lên căn phòng trên gác mái của mình qua lỗ thông gió.

Cơ quan chức năng tìm thấy 500 chai nhựa chứa chất lỏng màu vàng giống nước tiểu bên trong căn phòng của Takashi. Ngoài ra, họ thấy rằng người này sống khá sạch sẽ bởi quần áo, đồ đạc trên gác mái đều được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Takashi còn có máy sưởi, bếp than cùng một số đồ điện gia dụng.

Chính quyền thành phố Usuki đã rà soát tất cả nhà vệ sinh công cộng để đảm bảo không còn bất kỳ trường hợp nào giống như Takashi nữa. 

Dù là quốc gia phát triển, Nhật Bản vẫn phải đối mặt với tình trạng người vô gia cư. Còn ở Trung Quốc, năm 2013, một phụ nữ được phát hiện sống trong đường hầm dưới lòng đất ở Bắc Kinh suốt 20 năm.

Theo Thảo Nhi
Ngoisao.net

Tin tiêu điểm