Bản in

Kiều bào

Thứ Bảy, 6/12/2014 19:32

Người Việt ở Mỹ náo nức chuẩn bị Giáng sinh

Hòa mình vào với người dân địa phương, những người gốc Việt sinh sống tại bang California náo nức mua sắm, trang trí nhà cửa cho ngày lễ lớn nhất trong năm ở Mỹ.
a
Giáng sinh là dịp lễ lớn nhất trong năm của những người Công giáo và của phần đông người Mỹ. Những ngày trước Giáng sinh, đường phố và các trung tâm thương mại trang trí rực rỡ chào đón ngày lễ này. Trong ảnh là cây thông Noel cao 30 m đặt ngoài trời tại một thương xá ở Newport Beach, quận Cam, Mỹ.
a
Nhiều người đi mua sắm để trang hoàng nhà cửa, mua quà cho người thân trong những ngày này. Người dân tập trung tấp nập ở South Coast Plaza, thành phố Costa Mesa, quận Cam, bang California, bờ Tây nước Mỹ.
a
Quận Cam là nơi sinh sống của nhiều người Mỹ gốc Việt. Những người Việt cũng náo nức chuẩn bị mua sắm và đón chờ ngày lễ này, ngoài ngày Tết Nguyên đán truyền thống.
a
Dày cao cổ đi trong mùa đông là mặt hàng có đông khách hàng người Việt chọn mua.
a
Những cây thông Noel nhỏ và các đồ trang trí màu đỏ là những vật phẩm bán chạy nhất trong mùa này.
a
Ngoài việc mua sắm, các gia đình cũng mang đưa các em nhỏ tới trung tâm mua sắm để chụp ảnh với ông già Noel.
a
Các phụ huynh xếp hàng mua vé cho con chụp ảnh cùng ông già Noel phúc hậu.
a
Các em bé gốc Việt rất thích thú khi được phụ huynh cho vui đùa trên đu quayCarousel Ride hình những các con nai bằng nhựa chạy vòng tròn.
a
Tiệm bán đồ chơi Noel trong thương xá South Coast Plaza là một địa điểm khác đặc biệt thu hút trẻ nhỏ và các bậc phụ huynh.
a
Hoạt cảnh mô phỏng tích truyện Giáng sinh tại trung tâm thương mại.
a
Trang trí Noel ở hệ thống Macy's vô cùng rực rỡ và bắt mắt cũng là điểm mua sắm và chụp ảnh hút khách.
a
Những chiếc tất Noel truyệt đẹp của Macy's.
a
Những gói quà Noel đẹp mắt thường được đặt dưới chân cây thông. Các gia đình Việt sinh sống tại Mỹ đã sẵn sàng cho một mùa Noel tưng bừng.

Theo news.zing.vn