Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 13/7/2017 07:56

Người phụ nữ truyền cảm hứng

Người phụ nữ truyền cảm hứng

GD&TĐ - Giấc mơ có nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử của người Mỹ đã vỡ tan. Hillary Clinton thêm một lần "vấp ngã" trước thềm Nhà trắng. Thế nhưng, không ai có thể phủ nhận bà vẫn là một người phụ nữ rắn rỏi đã ngồi vào những vị trí rất đặc biệt, đặc biệt đến nỗi khó có thể tìm thấy ai giống như bà trên trái đất này.

Bà Hillary không thắng trong cuộc đua với Donald Trump không có nghĩa là những người đã và đang ủng hộ cho bà đã thua trên cuộc đua vươn tới mục tiêu khẳng định vị thế bản thân. Họ có quyền tin vào những gì phụ nữ có thể làm, họ có thể tin rằng một người phụ nữ nhỏ bé như Hillary có thể tạo ra cả một chiến dịch lớn với hàng triệu người ủng hộ. Hình ảnh một bà đầm thép không bao giờ biết bỏ cuộc đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ soi chiếu bản thân và học tập.

Những câu nói truyền cảm hứng của bà Hillary Clinton

* Thất bại rất đau đớn, nhưng đừng bao giờ từ bỏ chiến đấu cho lẽ phải, vì việc đó đáng để làm.

* Hãy xem xét kỹ những lời chỉ trích. Bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ đó. Và đừng ngần ngại bỏ qua nếu nó sai.

* Đặt mục tiêu cao, làm việc chăm chỉ và quan tâm sâu sắc đến những điều bạn tin tưởng. Gặp khó khăn thì vững tin, bị hạ gục thì đứng dậy. Đừng nghe người khác nói bạn không thể đi tiếp.

* Nếu bạn thông minh, hãy sử dụng nó đúng đắn, đừng dùng đôi chân mình giẫm lên chân người khác. Không ai thích một người quá hiếu thắng.

* Hãy ngừng than vãn và bắt tay vào làm ngay những điều bạn cho là cần thiết.

* Những cô bé ơi, các cháu đủ giá trị, đủ mạnh mẽ để được nắm lấy bất kỳ cơ hội, theo đuổi bất kỳ ước mơ nào trên thế giới này.

* Bạn sẽ học được rất nhiều điều từ những người xung quanh nếu bạn chịu mở rộng trái tim.

* Một quan điểm sống tích cực sẽ mang lại sức khỏe tốt, vì thế bạn hãy làm việc tốt mỗi ngày.

* Phụ nữ đừng nhầm lẫn giữa công việc và cuộc sống. Bạn cần cân bằng trong cuộc sống.

* Mỗi khi nhìn lại quá khứ là chúng ta đang lãng phí thời gian của mình. Chúng ta chỉ nên hướng về tương lai, cùng nhau tiến lên hoặc không có gì cả.

* Nhân quyền là nữ quyền, nữ quyền là nhân quyền, trong đó có quyền được tự do phát ngôn và quyền được lắng nghe.

* Không có bất kỳ công thức nào cho con đường đi của người phụ nữ. Mỗi người đều xứng đáng với cơ hội mà Chúa ban tặng.

* Phụ nữ khỏe mạnh và có học vấn, gia đình của họ sẽ hạnh phúc. Nếu phụ nữ có cơ hội làm việc, kiếm tiền và thăng tiến trong xã hội, gia đình của họ sẽ thịnh vượng. Khi gia đình hạnh phúc và thịnh vượng, cộng đồng và quốc gia sẽ phát triển phồn thịnh.

* Tôi đã có thể ở nhà, làm bánh và pha cà phê, nhưng tôi quyết định sẽ làm việc mà mình thực sự đam mê.

* Tôi luôn tin rằng phụ nữ không phải nạn nhân. Phụ nữ là hạt nhân của sự thay đổi, họ điều khiển sự tiến bộ và tạo ra hòa bình cho thế giới. Tất cả chúng ta đều có cơ hội đấu tranh.

* Nếu bạn thực sự yêu một người, bạn sẽ không bao giờ rời đi.

* Bạn phải tin tưởng vào bản thân mình, bạn phải biết mình là ai, mình muốn gì, cuộc sống của mình sẽ ra sao, điều gì là quan trọng nhất để đưa ra quyết định cuối cùng.

* Giáo dục trẻ em nữ không chỉ là nhân quyền mà còn là sự đầu tư quan trọng nhất cho tương lai. Nó là nền tảng để đẩy mạnh, nâng cao các giá trị và lợi ích của nhân loại.

* Cứ mỗi phút giây lãng phí nhìn về quá khứ sẽ cản ta tiến tới tương lai.

* Phụ nữ là nguồn tài nguyên lớn nhất chưa được khai thác trên thế giới.

Trúc Lâm (Theo BBC)