Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 28/3/2017 00:07

Người phụ nữ khiến ứng viên Tổng thống Francois Fillon dính bê bối

Bà Penelope Fillon, vợ ứng cử viên Francois Fillon, có thể sẽ bị điều tra chính thức cũng giống như chồng hoặc được chấp nhận tư cách nhân chứng.

Nguoi phu nu khien ung vien Tong thong Francois Fillon dinh be boi - Anh 1

Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn

Tuần báo Pháp Le Canard Enchaine đã tiết lộ chi tiết rằng bà Penelope Fillon, vợ ứng cử viên Francois Fillon, đã nhận 100.000 euro từ một tạp chí thuộc một người bạn của ông Fillon, dù chỉ viết 2 báo cáo trong giai đoạn tháng 5/2012 đến tháng 12/2013.

Theo tuần báo châm biếm nói trên, bà Penelope Fillon đã nhận khoản trợ cấp thôi việc 16.000 euro lần đầu vào năm 2002, tuy nhiên, mức tiền trợ cấp này vượt xa mức quy định.

Hai tuần sau đó, bà được tuyển lại vào vị trí trợ lý của chồng trong Quốc hội.

Năm 2013, khi hợp đồng làm việc này kết thúc, bà tiếp tục nhận khoản trợ cấp 29.000 euro.

Tuy nhiên, ông Fillon phủ nhận mọi cáo buộc kể trên và vẫn đang nỗ lực vận động đảng LR và các cử tri ủng hộ cho nỗ lực tranh cử của mình, bất chấp tín nhiệm dành cho ông đã giảm sút đáng kể.

Từng là ứng viên sáng giá nhất trong cuộc đua vào điện Elyseé, nhưng cho tới nay những nỗ lực tranh cử của ông đang đi vào bế tắc khi các cáo buộc gian lận ngày một nhiều lên.

Các cuộc thăm dò dư luận trong thời gian gần đây đều dự đoán ông Fillon sẽ bị loại khỏi cuộc chơi ngay ở vòng đầu tiên dự kiến diễn ra vào ngày 23/4 tới./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm