Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 16/11/2017 10:30

Người nhập cư sang châu Âu đang bị bán làm nô lệ

Khi Liên minh châu Âu đang nỗ lực chặn dòng người nhập cư qua Địa trung hải, nhiều người đã rơi vào tay những kẻ buôn ngườiKhi Liên minh châu Âu đang nỗ lực chặn dòng người nhập cư qua Địa trung hải, nhiều người đã rơi vào tay những kẻ buôn người

GD&TĐ - Những người nhập cư và tị nạn đang bị những kẻ buôn người bán như những nô lệ ở Libya với giá chưa tới 1.000 USD/người – một nguồn tin vừa cho biết.
 

Hàng ngàn người nhập cư vẫn tiếp tục đến Libya, trong đó có nhiều người đến từ vùng tiểu Sahara châu Phi và vùng Horn với hy vọng qua được Địa trung hải

Tuy nhiên, khi Italy và Liên minh châu Âu cấp tài chính và đào tạo lực lượng bảo vệ bờ biển Libya để  ngăn chặn dòng người qua Địa trung hải, nhiều người lại thấy chuyến đi tới châu Âu của mình kết thúc tại Libya.

Libya, một quốc gia lâm vào cảnh hỗn loạn kể từ khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ năm 2011, vẫn do dự nhận trách nhiệm đối với hàng ngàn người đang mắc kẹt ở bờ biển Med.

Trong khi một số người được đưa vào các trung tâm giam giữ, nhiều người khác rơi vào tay những kẻ buôn người để rồi trở thành những con nợ của họ.

Một đoạn video do hãng tin CNN có được ghi lại cảnh bán đấu giá nô lệ ở Libya, nơi những người đàn ông Nigeria đang được bán như những “chàng trai to khỏe phục vụ công việc nông trại”.

Trong video này, có tiếng người bán đưa ra giá trước khi một người đàn ông được bán với số tiền tương đương 800 USD.

Đã có một số thông tin về việc tra tấn và lạm dụng trong nhiều trung tâm giam giữ người tị nạn ở Libya, trong số đó có những trung tâm do nhóm quân sự địa phương quản lý.

Video về xuồng chở người tị nạn được tàu cứu hộ tìm thấy ngoài bờ biển Libya.

 

Hải Yến
Theo Daily Mail