Thế giới

Người Mỹ đầu tiên tử vong do nhiễm nCoV

VÂN HUYỀN - 14:22 08/02/2020
Tính đến trưa ngày 6/2, có 19 trường hợp người nước ngoài bị nhiễm nCoV tại Trung Quốc (Ảnh minh hoạ). Tính đến trưa ngày 6/2, có 19 trường hợp người nước ngoài bị nhiễm nCoV tại Trung Quốc (Ảnh minh hoạ).

Đây được cho là trường hợp người Mỹ đầu tiên tử vong do virus corona.

"Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình nạn nhân bởi sự mất mát này. Với tất cả lòng tôn trọng dành cho sự riêng tư của gia đình bệnh nhân, chúng tôi không có bất cứ bình luận gì thêm", phát ngôn viên cho biết.

Cùng thời điểm này, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng thông báo, một người đàn ông Nhật Bản nhập viện vì viêm phổi ở thành phố Vũ Hán đã không qua khỏi.

Theo các cơ quan y tế Trung Quốc, bệnh nhân bị nghi nhiễm nCoV, nhưng quá trình chẩn đoán bệnh đã gặp khó khăn. Nguyên nhân tử vong của nạn nhân được cho là viêm phổi do nCoV.

Trước đó, phát biểu tại một cuộc họp, Hua Chunyin -  phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, tính đến trưa ngày 6/2, có 19 trường hợp người nước ngoài bị nhiễm nCoV tại Trung Quốc, trong đó 2 người đã được xuất viện và 17 người đang được cách ly và điều trị.

Dịch bệnh do virus corona gây ra đã lan rộng khắp thế giới, với 320 trường hợp hiện ở 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thống kê cho thấy, hơn 700 trường hợp đã tử vong do nCoV và hơn 34.000 người được xác nhận nhiễm bệnh.

Vân Huyền
Theo Reuters

Bình luận của bạn đọc