Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 5/6/2019 21:07

Người đứng đầu Ban Chấp hành của CIS cho biết nơi nào có thể xảy ra xung đột trong tương lai gần

 Quân đội Hoa Kỳ ở Trung Đông. Quân đội Hoa Kỳ ở Trung Đông.

GD&TĐ - Có một mối đe dọa chiến tranh ở Venezuela và Vịnh Ba Tư. Ở những khu vực này và một số khu vực khác có sự tích lũy nguy cơ xảy ra xung đột, Chủ tịch Ban Chấp hành - Thư ký Chấp hành của CIS, ông Sergei Lebedev nói.

“Ngày nay toàn bộ cộng đồng thế giới đang đối mặt với những thách thức và mối đe dọa toàn cầu đối với an ninh quốc tế. Hàng triệu người ở nhiều nơi trên thế giới đang phải đối mặt với mối đe dọa chiến tranh.

Các sự kiện ở Syria, Venezuela và tình hình ở Vịnh Ba Tư đang trở nên gay gắt hơn trước mắt chúng ta - Iran là một minh chứng rõ ràng về điều đó”, - Lebedev phát biểu hôm thứ Tư tại cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Quốc phòng các quốc gia CIS (Cộng đồng các quốc gia độc lập).

Ông Lebedev nhận định: “Do hậu quả các hành động phá hoại của các trung tâm quyền lực được biết đến đã gây ra sự tích lũy nguy cơ xung đột trong quan hệ quốc tế, các cơ chế và thỏa thuận về kiểm soát vũ khí bị mất vai trò, không gian sống đang bị quân sự hóa, các khu vực căng thẳng mới xuất hiện”.

“An ninh khu vực và toàn cầu hiện nay đang sụp đổ do những nỗ lực dai dẳng của Mỹ và NATO nhằm thống trị thế giới hiện đại và mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình bằng bất cứ giá nào”, - ông Lebedev nhấn mạnh.

Đức Văn
Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm