Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 12/3/2017 16:07

Người đột nhập Nhà Trắng, tự xưng là bạn ông Trump có thể đi tù 10 năm

Người đàn ông gốc Á tự xưng là “bạn” của Tổng thống Trump vượt rào đột nhập vào Nhà Trắng nửa đêm 10/3 vừa qua vẫn bị giam giữ không được tại ngoại.

Tổng thống Donald Trump đang ở trong Nhà Trắng khi xảy ra vụ việc. Theo tài liệu của tòa án, nghi phạm này là Jonathan Tran, 26 tuổi, sống tại California. Anh ta sẽ phải hầu tòa vào ngày 13/3.

Nguoi dot nhap Nha Trang, tu xung la ban ong Trump co the di tu 10 nam - Anh 1

Nhà Trắng được bảo vệ nghiêm ngặt nhưng vẫn xảy ra các vụ đột nhập táo bạo. Ảnh: Reuters.

Jonathan Tran bị buộc tội xâm nhập và lưu lại trong khu vực cấm khi đang sử dụng hoặc mang theo vũ khí nguy hiểm. Người phát ngôn văn phòng Bộ Tư pháp Mỹ Bill Miller cho biết anh ta có thể phải đối mặt với bản án lên đến 10 năm tù giam vì tội này.

Vụ việc xảy ra bất chấp những khuyến nghị thắt chặt an ninh sau một vụ đột nhập vào Nhà Trắng năm 2014 dẫn tới việc Giám đốc Sở Mật vụ lúc đó là Julia Pierson phải từ chức.

Trong vụ việc lần này, Johnathan Tran bị bắt ngay gần lối cổng vào phía Nam của Nhà Trắng, nơi các tổng thống Mỹ thường tiếp xúc với người dân tới tham quan. Cổng này nằm gần khu vực mà đương kim Tổng thống đang ở trong Nhà Trắng.

Johnathan Tran “khai” rằng anh ta là “một người bạn” của Tổng thống và đã có hẹn trước với ông. Khi đột nhập vào Nhà Trắng, anh ta mang theo 2 bình xịt tự vệ, 1 tấm hộ chiếu Mỹ, 1 chiếc máy tính và một trong số những quyền sách của Tổng thống Trump.

Anh ta cũng mang theo 1 lá thư viết cho Tổng thống, trong đó có đề cập “các tin tặc Nga” và nói rằng anh ta có thông tin liên quan.

Theo Sở Mật vụ Mỹ, nghi phạm này không có tiền sử phạm tội hay bị bắt giữ./.

Theo Diệu Hương/VOV.VN
VOV

Tin tiêu điểm