Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 12/8/2019 10:32

Người dân Venezuela xếp hàng phản đối lệnh cấm vận của Mỹ

Người dân Venezuela xếp hàng ký kiến nghị phản đối lệnh trừng phạt của MỹNgười dân Venezuela xếp hàng ký kiến nghị phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ

GD&TĐ - Hôm qua (11/8), người dân đã xếp hàng tại Bolivar Plaza của Venezuela để ký các bản kiến nghị gửi đến Tổng thư ký Liên hợp quốc nhằm phản đối các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Những người ký tên vào bản kiến nghị kêu gọi các biện pháp của Mỹ là một sự phong tỏa và cho rằng các lệnh trừng phạt mang lại đau khổ cho người dân Venezuela.

Trong một bài phát biểu tại một cuộc mít tinh hôm 10/8 tại thủ đô, TT Nicolas Maduro đã phản đối những lệnh cấm vận gần đây Mỹ áp đặt đối với Venezuela. Ông cũng ký tên vào bản kiến nghị trên.

Ngày 5/8, Washington đã tuyên bố đóng băng tất cả tài sản của chính phủ Venezuela tại Mỹ, làm tăng áp lực kinh tế và ngoại giao nhằm loại bỏ TT Maduro.

Những tài sản trên bị đóng băng sau nhiều vòng trừng phạt liên tục của Mỹ chống lại TT Maduro được cho là khiến cho nền kinh tế Venezuela vốn kiệt quệ lại thêm khó khăn, nhưng vẫn không lật đổ được ông Maduro.

 

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm