Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 14/3/2017 15:07

Người biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ chống Hà Lan đốt nhầm cờ... Pháp

Một nhóm người biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ hẳn phải đỏ mặt sau khi một video quay cảnh họ đốt “một lá cờ Hà Lan” được lan truyền trên mạng.

Người dùng mạng xã hội đã nhanh chóng nhận ra lá cờ mà nhóm biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố là của Hà Lan và đốt thực ra là một lá cờ Pháp.

Nguoi bieu tinh Tho Nhi Ky chong Ha Lan dot nham co... Phap - Anh 1

Nhóm người Thổ Nhĩ Kỳ đốt nhầm cờ Pháp.

Đoạn video cho thấy một nhóm người tụ tập tại quảng trường Cumhuriyet ở Samsun, miền bắc Thổ Nhĩ Kỳ hôm 11/3. “Không ai có khả năng làm nhục Thổ Nhĩ Kỳ", Ömer Zozik từ Samsun nói. "Chúng tôi là những thanh niên Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng cho cái chết bất cứ lúc nào ở khắp mọi nơi cho đất nước và lá cờ của chúng tôi, ngay cả khi phải mất đi mạng sống", người đàn ông sau đó hát quốc ca Thổ Nhĩ Kỳ trong khi lá cờ Pháp bắt đầu bắt lửa và bùng cháy.

Căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan bùng phát khi ngày 11/3, Chính phủ Hà Lan đã không cho phép Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu bay đến thành phố Rotterdam để vận động cộng đồng Thổ Nhĩ Kỳ tại đây ủng hộ kế hoạch cải cách hiến pháp theo đề xuất của Tổng thống Tayyip Erdogan.

Tiếp đó, ngày 12/3, Bộ trưởng Các chính sách xã hội và gia đình Thổ Nhĩ Kỳ, bà Fatma Betul Sayan Kaya, cùng gia đình cũng đã bị hộ tống trở lại biên giới Đức, sau khi đoàn xe của vị quan chức này cố tìm cách đến Rotterdam bằng đường bộ khi chưa có sự đồng ý của phía Hà Lan.

Theo Trần Minh
Tin Tức TTXVN

Tin tiêu điểm