Người biểu tình Iran phẫn nộ xuống đường phản đối vụ bắn nhầm máy bay Ukraine

HẢI YẾN - 12:16 13/01/2020
Người biểu tình phẫn nộ vì Iran bắn nhầm máy bay chở 176 người. Người biểu tình phẫn nộ vì Iran bắn nhầm máy bay chở 176 người.

Truyền thông địa phương đã đăng tải hình ảnh một phụ nữ đổ máu vì trúng đạn ở trung tâm thủ đô. Hàng ngàn người đã xuống đường phố thủ đô Iran sau khi chính phủ thừa nhận bắn nhầm máy bay Ukraine chở 176 người.

TT Mỹ Donald Trump đã gửi một thông điệp tới những người biểu tình hôm 11/1 rằng “Không thể có một vụ thảm sát khác đối với những người biểu tình hòa bình hoặc internet bị sập. Thế giới đang theo dõi”.

Sự việc trên diễn ra sau khi những SV tụ tập tại cổng ĐH Công nghệ Amirkabir gần nơi trước đây là Đại sứ quán của Mỹ để phản đối lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei.

Đêm qua, căng thẳng tăng lên trong thành phố đã tạo ra những vụ hỗn loạn. Lực lượng an ninh đã bắn đạn cao su và hơi cay. Những hình ảnh trên mạng xã hộ cho thấy hàng trăm người chạy trốn trong sợ hãi.

Những con đường tới quảng trường Azadi đông nghẹt người biểu tình tới tận đêm khuya.

Sáng sớm ngày 4/1, máy bay Ukraine chở 176 người, trong đó chủ yếu là người Iran, Canada đã bị Iran bắn nhầm, khiến cho người dân phẫn nộ.

Máy bay trên bị bắn khi Iran vừa phóng tên lửa đạn đạo nhắm vào 2 căn cứ có lực lượng Mỹ ở Iraq. Vụ tấn công này đáp trả việc Mỹ sát hại tướng cao cấp Iran Soleimani, tuy nhiên Mỹ cho biết không có binh sĩ nào bị thương vong.

Clip người dân Iran biểu tình sau vụ bắn nhầm máy bay Ukraine:

 

Hải Yến
Theo Daily Mail

Bình luận của bạn đọc