Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 29/6/2015 07:27

Người bắn chết kẻ khủng bố Tunisia kể lại giây phút hãi hùng

Kẻ khủng bố Abu Yahya Qayrawani. Nguồn: MirrorKẻ khủng bố Abu Yahya Qayrawani. Nguồn: Mirror

Một viên cảnh sát anh hùng vừa lên tiếng kể lại việc đã dùng 2 viên đạn còn sót lại để tiêu diệt sát thủ đã tiến hành vụ khủng bố đẫm máu ở resort Sousse sau khi lính bắn tỉa không thành công trong việc bắn hạ gã này.

Những người lính bắn tỉa đã leo lên mái nhiều khách sạn gần đó sau khi Abu Yahya Qayrawani sát hại nhiều du khách đang đi nghỉ ở Tunisia.

Khi thấy Qayrawani từ từ bước đi trên phố, tay cầm một khẩu súng trường, họ đã nã đạn về phía gã nhưng không trúng. Phải tới khi một viên cảnh sát ra tay can thiệp, cơn ác mộng mới chấm dứt.

Nói với tờ Mirror trong ngày Chủ ​nhật, viên cảnh sát này, với danh tính không được tiết lộ, cho biết anh vẫn bị ám ảnh bởi vụ khủng bố. "Tôi đã bắn hai phát đạn vào gã và vẫn chưa thể ngủ lại được sau khi làm điều đó" - Anh kể.

Qayrawani được cho là đã dùng môtô nước để đi vào một bãi biển nằm bên ngoài khách sạn Imperial Marhaba, nằm ở resort Sousse. Các nhân chứng đã đưa ra những lời kể khác nhau về việc Qayrawani đã ra tay như thế nào.

Nhân chứng Vicci Spencer, 38 tuổi, cho biết sát thủ đã giấu vũ khí trong một cái ô che nắng, trước khi thực hiện vụ tấn công. “Gã đó cứ đi dọc theo con đường, như chẳng có gì xảy ra vậy. 

Cảnh sát bắn nhiều phát đạn vào gã, nhưng trượt liên tục. Sau khi gã bị giết, họ đã phong tỏa con đường và các chuyên gia phá bom được điều tới để nhặt lấy những quả lựu đạn" - Spencer nói.

Mirror nói rằng Qayrawani đã nã đạn vào các nạn nhân nằm dọc theo bờ biển, trước khi đi vào một tòa chung cư đang xây dở thuộc về Mayel Moncef, 56 tuổi. 

Chiếc xe tải của ông vẫn còn lỗ chỗ vết đạn, hình thành từ sau vụ tấn công của sát thủ. Mayel kể rằng sát thủ đã quỳ xuống cầu nguyện, trước khi ném đi một quả lựu đạn.

Hiện trường đẫm máu trong vụ xả súng ở Tunisia. Nguồn: Mirror

 

Gã còn di chuyển được một quãng ngắn nữa, dưới làn đạn của lính bắn tỉa, trước khi bị viên cảnh sát kể trên tiêu diệt. Sau vụ thảm sát, làm khoảng 40 người thiệt mạng, hàng ngàn du khách phương Tây đã lập tức lên đường về nước.

Theo vietnamplus.vn